Phát hiện cơ sở chế biến giò chả trộn chất gây ung thư ở Bình Thuận

(VTC News) - Ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra và phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm trộn chất Borax vào nguyên liệu làm chả, giò.

Borax là chất phụ gia dùng trong công nghiệp, bị nghiêm cấm trong chế biến thực phẩm vì tính độc hại cao có khả năng gây ung thư. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 5kg chất Borax và 23.5 kg chả, giò thành phẩm đã sử dụng chất này.

Chủ 2 cơ sở khai nhận đã mua các loại thịt ôi thiu giá rẻ, sau đó cho Borax vào để sản phẩm có độ dai, giòn, thơm ngon và bảo quản được lâu.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.