Phát hiện cơ sở biến hơn 2 tấn vú heo hôi thối thành vú dê nướng

Tối 17/9, Công an Q.12 (TP.HCM) lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ xử lý vụ hơn 2 tấn vú heo, heo sữa phát hiện tại căn biệt thự nằm trong hẻm 272 QL1, tổ 52, KP.3, P.An Phú Đông, Q.12 vào sáng cùng ngày.

Khoảng 9h30 cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trạm thú y, Công an, Đội quản lý thị trường Q.12, UBND P.An Phú Đông kiểm tra căn biệt thự trên, phát hiện các công nhân đang sơ chế một lượng lớn nầm (vú) heo, có 9 tủ cấp đông chứa hơn 2 tấn vú heo và heo sữa.

Bà Nguyễn Thị Dung (59 tuổi, quê Thái Bình - là chủ hàng) thừa nhận thu mua số hàng này ở các tỉnh và các chợ tại TP.HCM về sơ chế, bán lại.

Tất cả số hàng trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, bị biến chất, đổi màu, bốc mùi hôi thối. Trạm thú y Q.12 lấy 15 mẫu để xét nghiệm, tạm giữ số hàng trên để xử lý.

Một cán bộ thú y nhận định, số vú heo này có nguồn gốc từ Trung Quốc được bà Dung nhập từ các tỉnh phía bắc vào TP.HCM rồi phân phối cho các đầu mối để làm vú dê nướng.

Khu biệt thự của bà Dung rộng 3.000m2, luôn đóng kín cổng. Hằng ngày có xe tải chở những thùng xốp vú heo được ngụy trang trong bao bố về bỏ tại đây.

Sau đó, vú heo được những chủ quán ăn, nhậu tại TP.HCM và các đầu nậu từ các tỉnh tới mua lại.

Những năm trước đây, bà Dung (có tên khác là Hà, Thúy) từng bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng này.

Video: Tràn lan phụ gia biến thịt lợn thành thịt bò

Bình luận