Phát hiện chất trong rượu vang đỏ ngăn ngừa sâu răng

(VTC News) - Các nghiên cứu cho thấy, một chất có trong rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.

Các thử nghiệm trong phát hiện, các hợp chất polyphenol được tìm thấy trong rượu vang đỏ giúp chống lại các vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng.

Nghiên cứu trên đã làm sáng tỏ vai trò của vi khuẩn miệng "tốt" và "xấu" và tìm ra được một cách tiếp cận mới để cải thiện sức khoẻ răng miệng.

Các nhà khoa học cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi rất hữu ích như một cách tiếp cận đầu tiên để đi sâu hơn vào cơ chế hoạt động của các polyphenol rượu vang đỏ chống lại bệnh răng miệng".

Phat hien chat trong ruou vang do ngan ngua sau rang hinh anh 1

Rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sâu răng. 

Tuy nhiên, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Thực phẩm ở Madrid cảnh báo, không sử dụng nước giải khát, đồ uống có cồn như một loại thuốc súc rửa miệng.

Bởi, các chất tốt cho răng trong trong rượu vang mà nghiên cứu trên sử dụng ở nồng độ cao hơn nhiều so với nồng độ tự nhiên trong rượu và thời gian tiếp xúc nhiều hơn 24 giờ.

Video: Xúc động bức thư gửi bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

>>> Đọc thêm: Uống rượu, cà phê điều độ giúp con người sống thọ đến 90 tuổi

 (Nguồn: Independent)

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.