Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát hiện chất trong rượu vang đỏ ngăn ngừa sâu răng

Sức khỏe Chủ Nhật, 25/02/2018 15:55:00 +07:00

Các nghiên cứu cho thấy, một chất có trong rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.

Các thử nghiệm trong phát hiện, các hợp chất polyphenol được tìm thấy trong rượu vang đỏ giúp chống lại các vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng.

Nghiên cứu trên đã làm sáng tỏ vai trò của vi khuẩn miệng "tốt" và "xấu" và tìm ra được một cách tiếp cận mới để cải thiện sức khoẻ răng miệng.

Các nhà khoa học cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi rất hữu ích như một cách tiếp cận đầu tiên để đi sâu hơn vào cơ chế hoạt động của các polyphenol rượu vang đỏ chống lại bệnh răng miệng".

ruou-vang-do

Rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sâu răng. 

Tuy nhiên, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Thực phẩm ở Madrid cảnh báo, không sử dụng nước giải khát, đồ uống có cồn như một loại thuốc súc rửa miệng.

Bởi, các chất tốt cho răng trong trong rượu vang mà nghiên cứu trên sử dụng ở nồng độ cao hơn nhiều so với nồng độ tự nhiên trong rượu và thời gian tiếp xúc nhiều hơn 24 giờ.

Video: Xúc động bức thư gửi bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin