• Zalo

Phát hiện căn cứ bí mật của Đức quốc xã ở Argentia

Video Thứ Ba, 24/03/2015 11:40:00 +07:00

Các nhà khảo cổ Argentina vừa phát hiện trong vùng rừng rậm những tàn tích của căn cứ bí mật, do Đức Quốc xã xây dựng đề phòng trường hợp thất bại trong Thế chi

(VTC News) - Các nhà khảo cổ Argentina vừa phát hiện trong vùng rừng rậm thuộc công viên quốc gia Teius Kuar, miền Bắc Argentina những tàn tích của căn cứ bí mật do Đức Quốc xã xây dựng đề phòng trường hợp thất bại trong Thế chiến thứ II.
Nguồn: Sputniknews
Di tích bí ẩn được phát hiện sâu trong rừng thuộc công viên quốc gia Teius Kuar, miền Bắc Argentina được cho là phần còn lại của một căn phòng bí mật xây dựng tại một địa điểm hoang vắng và khó phát hiện để Đức quốc xã làm nơi trú ẩn trong trường hợp thất bại ở Thế chiến thứ II.
Một nhóm các nhà khảo cổ Đại học Buenos Aires tìm thấy phần còn lại của ba ngôi nhà bị bỏ hoang trong công viên Teyu Cuare Argentina nằm trên biên giới với Paraguay. Các nhà khoa học dự đoán chúng được xây dựng vào đầu những năm 1940 để thủ lĩnh của Đức Quốc xã ẩn náu.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những đồng xu được đúc vào khoảng năm 1938 - 1941 và một đĩa sứ được cho là sản xuất tại Đức. Các kết quả nghiên cứu và địa điểm cho thấy những ngôi nhà do người Đức xây dựng, nhà khảo cổ học Daniel Schávelzon nói với tờ Clarin.
"Những cơ sở bí mật đó được xây dựng ở vùng sâu vùng xa không thể tiếp cận như sa mạc, núi cao, trên những vách đá hoặc trong rừng rậm", ông Shavelzon nói thêm.

Minh Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin