• Zalo

Phát hiện cá ông 15 tấn dạt biển Bạc Liêu

Thời sự Thứ Hai, 22/02/2010 04:49:00 +07:00

Con cá này có chiều dài hơn 16m (dài gấp 3 lần chiếc xuồng ba lá), vòng bụng hơn 10m, ước nặng khoảng 15 tấn.

Đến trưa 22/2, các ngư dân tỉnh Bạc Liêu đã kéo vào bờ thành công một con cá ông  khổng lồ chết trôi trên biển.

Con cá này có chiều dài hơn 16m (dài gấp 3 lần chiếc xuồng ba lá), vòng bụng hơn 10m, ước nặng khoảng 15 tấn. Cá ông có màu trắng (không biết loại cá ông gì), chết trước đó khoảng 2-3 ngày, hiện con cá trong quá trình phân hủy. Đây là một trong những cá ông lớn nhất mà ngư dân vùng biển này được tận mắt nhìn thấy lần đầu.

Mặc dù khu vực kéo cá ông vào bờ không có đường giao thông, rừng rậm nhưng hay tin kéo cá ông vào bờ đã có hàng ngàn người dân ở khắp các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu kéo đến để tận mắt xem cá. Nhiều người còn mang cả trống kèn, múa lân để rước cá ông.

Trung tá Nguyễn Văn Đẳng, Trưởng đồn Biên phòng 666 (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trước đó sáng 21/2, một ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển đã phát hiện con cá ông bị chết này trôi dạt trên biển, cách đất liền khoảng 26 hải lý. Sau đó, Đồn Biên phòng kết hợp với chính quyền địa phương và ngư dân điều gần 10 chiếc tàu đánh cá ra biển dùng lưới và dây kéo cá vào đất liền thành công sau 1 ngày.

Ngay trong chiều 22/2, đại diện Sở Tài nguyên và Mội trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành nghiên cứu, xác định nguyên nhân cá chết và loại cá ông gì. Theo dự kiến, sau khi các ngành chức năng xác minh, con cá ông này sẽ được chôn ở ven rừng thuộc ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh.

Theo Người lao động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều