• Zalo

Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, TP Hạ Long họp khẩn trong đêm

Tin nóng Thứ Năm, 28/01/2021 05:51:00 +07:00
(VTC News) -

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa họp khẩn liên quan ca nghi nhiễm COVID-19, là nhân viên sân bay Vân Đồn.

Liên quan ca nghi nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, ngay trong đêm 27/1, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hạ Long họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.

Ca nghi nhiễm được xác định là P.T.D. (SN 1990, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Thời gian qua, D. nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về cách ly COVID-19, trong đó có những trường hợp dương tính COVID-19 ngay trong quá trình cách ly. Những ngày gần đây, D. có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi cách ly điều trị.

Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, TP Hạ Long họp khẩn trong đêm - 1

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long)

Theo đó, toàn TP Hạ Long thực hiện nghiêm việc truy vết, kiểm soát, cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; thực hiện nghiêm các quy trình phòng chống dịch đối với Bệnh viện Vinmec (nơi bệnh nhân đến khám và điều trị), đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ bác sỹ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngoài ra, TP Hạ Long cũng hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả những trường hợp liên quan đến bệnh nhân P.T.D. trước 6h ngày 28/1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào thành phố; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn.

Học sinh tại TP Hạ Long sẽ nghỉ học từ 28/1 và triển khai các phương án học trực tuyến.

Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19, TP Hạ Long họp khẩn trong đêm - 2

TP Hạ Long sẽ hoàn thành khoanh vùng các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 trước 6h ngày 28/1. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Hạ Long)

Cơ quan chức năng TP Hạ Long yêu cầu thành viên ban chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới, tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo.

Cơ quan chức năng tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K (khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế); tăng cường xử lý vi phạm 5K; quản lý thông tin, tránh đưa tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp