• Zalo

Phát hiện ca mắc COVID-19, Trung Quốc phong tỏa thành phố giáp Nga

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 12/12/2020 15:18:24 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, Trung Quốc phong tỏa thành phố Đông Ninh ở miền bắc đất nước, sát biên giới với Nga.

Các nhà chức trách cho biết, Trung Quốc đã phong tỏa thành phố Đông Ninh, trong đợt xét nghiệm virus tại đây và thành phố lân cận Tuy Phân Hà, sau khi xuất hiện 2 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 liên quan đến công nhân tại bến cảng và khu thương mại ở 2 địa phương này.

Đông Ninh và Tuy Phân Hà là hai thành phố nằm sát biên giới Nga. Mộ nhân viên bảo trì 40 tuổi tại Đông Ninh bị nhiễm nCoV hôm 10/12 và giới chức tại đây thông báo họ sẽ chuyển sang "chế độ thời chiến" . Theo đó, đình chỉ dịch vụ xe buýt công cộng và vận tải đường bộ, đồng thời yêu cầu bất kỳ ai rời thành phố đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus trong 24 giờ trước đó.

Phát hiện ca mắc COVID-19, Trung Quốc phong tỏa thành phố giáp Nga - 1

Thành phố Tuy Phân Hà phát hiện ca mắc COVID-19 mới. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, trường học sẽ đóng cửa và người dân bị cấm ăn uống tại nhà hàng. Với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, một thành viên của mỗi hộ gia đình chỉ được phép ra khỏi nhà hai ngày một lần để mua nhu yếu phẩm, không quá hai giờ cho mỗi lần.

Trường hợp mắc COVID-19 ở thành phố Tuy Phân Hà là người đàn ông 39 tuổi làm công nhân bốc xếp tại một khu thương mại. Công tác xét nghiệm được tiến hành trên khắp thành phố sau khi xuất hiện ca nhiễm bệnh.

COVID-19 khởi phát từ Trung Quốc năm ngoái, đến nay nước này phần lớn kiểm soát được dịch bệnh song tại các địa phương vẫn xuất hiện các ca nhiễm bệnh từ cộng đồng.

Truyền thông nước này đổ lỗi cho thực phẩm đông lạnh và các lô hàng khác gần đây. Tuy nhiên, WHO cho biết chưa có bằng chứng cho thấy con người có thể nhiễm nCoV từ thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin