Phát hiện bom sát nơi tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN ở Bangkok

Thế giớiThứ Năm, 01/08/2019 23:13:00 +07:00

2 quả bom giả được phát hiện ở khu vực đối diện với nơi diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Bangkok, Thái Lan, Reuters hôm 1/8 đưa tin.

"2 gói đồ không chứa chất gì gây nổ, chúng chỉ có vòng bi và dây điện, những thứ có khả năng gây báo động. Chúng tôi khẳng định đây không phải là vật liệu gây nổ", hãng tin Anh dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Bangkok Krisana Pattanacharoen.

anh

 Thái Lan phát hiện bom giả gần nơi diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, camera an ninh ghi lại được hình ảnh một người đàn ông đặt 2 gói đồ khả nghi ở con đường đối diện địa điểm tổ chức các sự kiện trong khuôn khố Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và gần trụ sở cảnh sát nơi Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha dự kiến tới thăm hôm 2/8. 

Hiện chưa rõ hội nghị có phải là mục tiêu của trò chơi khăm của người này hay không. Cảnh sát Thái Lan vẫn đang truy tìm tung tích của đối tượng trên. 

Chuỗi các sự kiện của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52), các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác (PMC+) cũng như các hội nghị liên quan đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan và sẽ kéo dài tới ngày 3/8. Tham dự các sự kiện lần này bên cạnh các nước ASEAN, các nước đối thoại như Nga, Trung Quốc, Mỹ còn có khách mời của chủ nhà như Na Uy, Peru, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Thái Lan huy động hơn 10.000 cảnh sát và nhân viên tham gia điều phối tại 2.740 điểm giao thông để đảm bảo an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn