Phát hiện bộ xương phù thủy 1.600 tuổi bị chôn trong tư thế kỳ dị ở Ukraine

(VTC News) - Các nhà khảo cổ vừa khai quật hóa thạch cổ 1.600 tuổi của một phụ nữ được cho là phù thủy tại một ngôi làng ở Ukraine.

Người phụ nữ được tìm thấy trong tư thế mặt úp xuống, tay trái cố định sau lưng. Tư thế của bộ xương tương tự như cách người cổ đại chôn cất các phù thủy đảm bảo họ không trở về từ cõi chết để ám ảnh dân làng. 

Phat hien bo xuong phu thuy 1.600 tuoi bi chon trong tu the ky di o Ukraine hinh anh 1

Người phụ nữ được tìm thấy trong tư thế mặt úp xuống, tay trái bị cố định sau lưng. 

"Người phụ nữ này sống trong thời đại của nền văn hóa Chernyakhov. Ngôi mộ của bà ta khác với truyền thống chôn cất tồn tại ở khu vực này, trong thế kỷ thứ 3 và thứ 4 sau Công Nguyên", ông Mahomedov tới từ Viện Khảo cổ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraine cho hay. 

Văn hóa Chernyakhov là nền văn hóa phát triển mạnh giữa thế kỷ thứ 2 và thứ 5 sau Công Nguyên ở một khu vực rộng lớn của Đông Âu, bao gồm Ukraine, Romania, Moldova và một phần của Belarus.

Thông thường ở thời kỳ cố đại, những người bị đồn đoán là phù thủy thường là những người lớn tuổi. Nhưng đôi khi, các phụ nữ trẻ cũng bị gán cho danh xưng này nếu họ quan hệ ngoài luồng với đàn ông có vợ hoặc bị lạm dụng tình dục bởi một người có ảnh hưởng. Và một khi bị cho là phù thủy, họ sẽ phải đối mặt với cái chết thảm.

>>> Đọc thêm: Tìm thấy xương người ngoài hành tinh trên sao Hỏa?

 (Nguồn: Mirror)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU