Phát hiện bộ xương phụ nữ có hộp sọ của 'người ngoài hành tinh'

(VTC News) - Bộ xương của người phụ nữ từ thời cổ đại với phần đầu to bất thường được tìm thấy trong khu chôn cất cổ Gamurzievsky, thành phố Nazran, miền nam nước Nga.

Từ năm 2017, các nhà khảo cổ này tìm thấy các bộ xương người, động vật cùng một lượng lớn đồ gốm, đồ sứ, mũi tên bằng đồng ở khu Gamurzievsky. 

Tuy nhiên, phát hiện về bộ xương mới đây của người phụ nữ được cho là sống từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ 6 được xem là cực kỳ đặc biệt bởi phần cổ và đầu bị biến dạng. 

Phat hien bo xuong phu nu co hop so cua 'nguoi ngoai hanh tinh' hinh anh 1

Hộp sọ to bất thường của người phụ nữ được tìm thấy ở Nga. (Ảnh: RT)

Việc thay đổi hình dạng hộp sọ xuất phát từ tập tục được biết đến ở nhiều dân tộc trên thế giới. Hộp sọ của những người được sinh ra trong tầng lớp cao quý của xã hội ngay từ nhỏ được kéo dài và bó chặt lại bằng vòng và băng vải như một dấu hiệu cho thấy các địa vị của họ.

Các nhà khảo cổ từng phát hiện nhiều bộ xương với các đặc điểm tương tự của tổ tiên của bộ tộc Sarmati, Alan và người Hung Nô. 

Phát hiện bộ xương phù thủy 1.600 tuổi bị chôn trong tư thế kỳ dị ở Ukraine

Phát hiện bộ xương phù thủy 1.600 tuổi bị chôn trong tư thế kỳ dị ở Ukraine

Các nhà khảo cổ vừa khai quật hóa thạch cổ 1.600 tuổi của một phụ nữ được cho là phù thủy tại một ngôi làng ở Ukraine.
 
Phát hiện bộ xương 'ma cà rồng' hơn 2.000 tuổi ở Anh

Phát hiện bộ xương 'ma cà rồng' hơn 2.000 tuổi ở Anh

Phân tích bộ xương tìm thấy trong quá trình khai quật ở Poklington, Yorkshire cho thấy, người này phải chịu một nghi lễ thần bí khi chôn cất để không "đội mồ sống dậy" như ma cà rồng.
 

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.