• Zalo

Phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2: Hà Lan cấm chuyến bay từ Anh

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 20/12/2020 20:13:00 +07:00
(VTC News) -

Chính phủ Hà Lan đang theo dõi sát tình hình và có thể cân nhắc thêm các biện pháp hạn chế liên quan đến hoạt động giao thông vận tải nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Hà Lan sẽ cấm tất cả các chuyến bay chở hành khách đến từ Anh sau khi Anh phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Lệnh cấm có hiệu lực từ 20/12 đến ngày 1/1 tới. Chính phủ Hà Lan cho biết, đang theo dõi sát tình hình và có thể cân nhắc thêm các biện pháp hạn chế liên quan đến hoạt động giao thông vận tải nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ Hà Lan cũng đã ra khuyến cáo người dân cần tránh tới Anh trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2: Hà Lan cấm chuyến bay từ Anh  - 1

Hà Lan cấm các chuyến bay từ Anh sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. (Ảnh: NL Times)

Đầu tháng 12 vừa qua, Hà Lan phát hiện mẫu dịch bệnh giống với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại “xứ sở sương mù”.

Do số ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gia tăng ở Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/12 đã thông báo hủy các kế hoạch nới lỏng hạn chế vào dịch Giáng sinh. Theo đó, người dân tại những vùng bị áp dụng các biện pháp hạn chế Bậc 4 sẽ không được gặp hộ gia đình khác. Trong khi đó, người dân sống ở những khu vực khác sẽ chỉ được gặp trong một ngày, thay vì 5 ngày trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh như kế hoạch ban đầu.

Hồng Nhung/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin