Báo Điện tử VTC News

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế xã lúc nửa đêm

(VTC News) - Bà Tý đến trạm y tế xã lúc nửa đêm để mua thuốc thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng trạm.

Sáng 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng, trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, các nhân viên của trạm đang chăm sóc cho bé trai sơ sinh nặng 3,2 kg bị người thân bỏ rơi trước cổng trạm lúc nửa đêm.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đến Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để mua thuốc uống.

Phat hien be trai so sinh bi bo roi truoc cong tram y te xa luc nua dem hinh anh 1

Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Khi đi đến trước cổng trạm, bà Tý nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nên vào báo cho nữ y tá đang trực bên trong trạm xá lấy đèn pin ra kiểm tra. Khi ra đến nơi, bà Tý và y tá phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm.

Sau đó, cháu bé được đưa vào trong trạm xá để chăm sóc. Qua kiểm tra ban đầu, tình trạng sức khỏe bé trai sơ sinh này bình thường.

Hiện, cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm T tế xã Kỳ Sơn.

Chính quyền địa phương xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thông báo để tìm người thân và làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định.

Đang quét rác, nữ lao công phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Hà Nội

Đang quét rác, nữ lao công phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Hà Nội

Nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh trong thùng rác, nữ công nhân vệ sinh môi trường tiến lại kiểm tra thì phát hiện một bé trai nằm bên trong.
 
Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi trong đêm đông ở Làng trẻ em SOS Nghệ An

Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi trong đêm đông ở Làng trẻ em SOS Nghệ An

Trông đêm đông gió rét, 2 học sinh của Làng trẻ em SOS TP Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong phòng bảo vệ.

 
PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU