• Zalo

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế xã lúc nửa đêm

Thời sự Thứ Hai, 13/05/2019 11:02:00 +07:00

Bà Tý đến trạm y tế xã lúc nửa đêm để mua thuốc thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng trạm.

Sáng 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng, trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, các nhân viên của trạm đang chăm sóc cho bé trai sơ sinh nặng 3,2 kg bị người thân bỏ rơi trước cổng trạm lúc nửa đêm.

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đến Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để mua thuốc uống.

bo-roi-be-trai

Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Khi đi đến trước cổng trạm, bà Tý nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nên vào báo cho nữ y tá đang trực bên trong trạm xá lấy đèn pin ra kiểm tra. Khi ra đến nơi, bà Tý và y tá phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, bọc trong chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm.

Sau đó, cháu bé được đưa vào trong trạm xá để chăm sóc. Qua kiểm tra ban đầu, tình trạng sức khỏe bé trai sơ sinh này bình thường.

Hiện, cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm T tế xã Kỳ Sơn.

Chính quyền địa phương xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thông báo để tìm người thân và làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều