Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường Hồ Chí Minh trong tình trạng tím tái

(VTC News) - Trên đường đi về nhà, một người dân Đắk Lắk nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, sau đó phát hiện bé trai nằm bên đường trong tình trạng tím tái.

Ngày 10/8, đại diện Công an phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, người dân trên địa bàn vừa nhặt được một bé trai bị bỏ rơi bên đường.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, một người dân ở Buôn Ky (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) đang đi trên đường Hồ Chí Minh ( thuộc tỉnh Đắk Lắk) thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. 

Phat hien be trai so sinh bi bo roi ben duong Ho Chi Minh trong tinh trang tim tai hinh anh 1

Bé trai bị bỏ rơi được người dân chăm sóc tại bệnh viện.  

Sau đó, người này lần theo tiếng khóc thì phát hiện một trai sơ sinh trong tình trạng cơ thể tím tái nằm bên lề đường. Lúc này, người dân liền hô hoán và bế cháu bé về nhà để sưởi ấm. 

Đến 13h cùng ngày, người phát hiện cháu bé trình báo cơ quan công an phường và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Qua kiểm tra sức khỏe, bé trai trong tình trạng suy nhược cơ thể do nhiễm lạnh, sau khi được các bác sĩ chăm sóc, cháu bé dần khỏe lại bình thường. 

Đại diện công an phường Thành Nhất cho biết, bé trai tạm thời được một người dân gần đó nhận về nuôi dưỡng và chăm sóc.

Được biết, tại thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột xuất hiện những cơn mưa lớn. Chính điều này, nhiều người dân rất phẫn nộ trước hành động của người vừa mang bé trai này bỏ tại đường Hồ Chí Minh (thuộc TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

UBND phường Thành Nhất đã phát đi thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu trong thời hạn 7 ngày, người thân không đến nhận lại cháu bé, đơn vị sẽ làm các thủ tục để giao bé cho người nhận nuôi chăm sóc.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Các ni sư chùa Bửu Lâm (TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) phát hiện một bé trai nặng khoảng 5 kg được quấn trong chiếc khăn bị bỏ trước cổng chùa.
Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, vợ chồng có 2 con vẫn quyết giữ lại nuôi nấng

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, vợ chồng có 2 con vẫn quyết giữ lại nuôi nấng

Dù có đầy đủ con trai, con gái nhưng khi nhặt được bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà, gia đình anh K. vẫn mong muốn được nhận nuôi bé.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU