Phát hiện bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn bị vứt ven đường ở Hải Phòng

(VTC News) - Sáng sớm, người dân đi làm phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn để trong 2 túi ni lông vứt cạnh đường làng ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Video: Phát hiện bé trai mới sinh vứt ven đường không mảnh vải quấn thân ở Hải Phòng (Nguồn: FB NBV)

Trưa 4/8, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Đình Dũng – Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương đi làm phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn để trong 2 túi ni lông vứt cạnh đường làng.

Cụ thể, khoảng 7h sáng cùng ngày, tại thôn Phương Tường, xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) người dân phát hiện một bé trai sơ sinh trong một chiếc túi ni lông, vẫn chưa được cắt rốn và không một mảnh vải quấn thân.

Phat hien be trai moi sinh con nguyen day ron bi vut ven duong o Hai Phong hinh anh 1

Bé trai sơ sinh vừa được phát hiện bỏ rơi lúc sáng sớm ở đường làng xã Hùng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng). (Nguồn: FB NBV) 

Ngay lập tức, cháu bé được đưa vào Trạm Y tế xã Hùng Tiến sơ cứu, được các nhân viên y tế cùng người dân chăm sóc. Cháu nặng 2,6kg.

Ngay sau đó, Công an xã đã đến lập biên bản sự việc, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân địa phương được biết, ai là thân nhân đến nhận cháu bé. Tuy nhiên, đến gần 12h ngày hôm nay (4/8), chưa ai đến nhận.

Cũng trong sáng nay, đông đảo người dân cùng đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến ủng hộ kinh phí, sữa chăm sóc cháu bé.

Vụ việc được người dân quay clip chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc và lên án trước việc làm của người lớn bỏ rơi cháu bé.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Điều tra sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi cho heo rừng tha ở TP.HCM

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU