• Zalo

Phát hiện âm mưu ám sát thủ tướng Thái Lan

Thế giớiThứ Hai, 20/03/2017 07:35:00 +07:00

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã phát hiện và chặn đứng một âm mưu ám sát thủ tướng nước này, sau khi thu giữ nhiều vũ khí từ một nhà hoạt động chống đối.

Theo Reuters, số vũ khí này thuộc về một thành viên phe “áo đỏ” trung thành với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra

Cụ thể, cảnh sát tìm thấy hàng chục khẩu súng và lựu đạn, cùng hàng nghìn băng đạn, trong ngôi nhà của thủ lĩnh phe này là ông Wuthipong Kochathamakun. Ông này đã bỏ trốn từ sau khi quân đội lật đổ chính quyền.

Phat hien am muu am sat thu tuong Thai Lan hinh anh 1

 Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát cũng bắt 9 người liên quan đến số vũ khí với lý do âm mưu ám sát thủ tướng Thái Lan. “Chúng tôi chắc chắn rằng những khẩu súng này không phải để bắn chim mà nhằm ám sát người lãnh đạo của đất nước là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha”, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Jakthip Chaijinda nói ngày 19/3.

Chính quyền quân sự khẳng định kho vũ khí là bằng chứng cho thấy có nhiều nhóm cố gắng gây ra bất ổn tại Thái Lan. Ông Jakthip không đưa ra bằng chứng nào khác về âm mưu ám sát, nhưng nói ông Wuthipong và những người trong mạng lưới vị này luôn phản đối chính phủ hiện tại, đồng thời lan truyền tin thất thiệt trên mạng xã hội về Thủ tướng Prayuth.

Giám đốc cảnh sát Jakthip cũng cho rằng nhóm người của phe "áo đỏ” đang lên kế hoạch phục kích để tấn công lực lượng an ninh bao vây quanh chùa Dhammakaya. Đây là ngôi chùa có ảnh hưởng lớn ở Thái Lan, được cho là có mối quan hệ thân cận với ông Thaksin.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !