Phát hiện 9 người di cư gần khu vực xe tải chứa 39 thi thể ở Anh

(VTC News) - 9 người di cư được tìm thấy còn sống bên trong một xe tải ở Kent, gần Essex, trên đường cao tốc M20, Sky News đưa tin.

Người phát ngôn cảnh sát Kent hôm 23/10 cho biết, cảnh sát phát hiện ra 1 chiếc xe tải chở 9 người trốn trong đó và đang lưu thông trên đường M20 thuộc địa phận Kent, gần Essex, phía Đông Nam London

"9 người đang được trung tâm Dịch vụ xe cứu thương Bờ biển Đông Nam kiểm tra trước khi họ được chuyển đến cơ quan quản lý di trú Bộ Nội vụ", phát ngôn viên cảnh sát Kent nói.

Phat hien 9 nguoi di cu gan khu vuc xe tai chua 39 thi the o Anh hinh anh 1

 Cảnh sát Anh phát hiện 9 người di cư trong xe tải gần Essex (Ảnh: Sky)

Vụ việc diễn ra chỉ giờ sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong thùng xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Nam London.

Ngay sau vụ việc, Mo Robinson - tài xế lái xe tải chở 39 thi thể ở Essex bị cảnh sát bắt giữ, phục vụ cho quá trình điều tra.

Cảnh sát cũng cho biết thêm chiếc xe đến từ Bulgaria. Đi vào nước Anh qua cảng tại thành phố Holyhead, xứ Wales, vào ngày 19/10.

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Vụ việc chấn động được mô tả là vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh, và được cảnh sát Essex mô tả là một tấn bi kịch.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông “kinh hoàng" trước sự cố bi thảm này.

Hành trình 'chết chóc' của chiếc xe tải chở 39 thi thể

Hành trình 'chết chóc' của chiếc xe tải chở 39 thi thể

39 nạn nhân bị nhốt trong chiếc xe tải tối tăm, lạnh lẽo không có lấy nổi một cơ hội cầu cứu bởi dù có kêu, không một ai có thể nghe thấy họ.
Hình ảnh hiện trường xe tải chứa 39 thi thể tại Essex, Anh

Hình ảnh hiện trường xe tải chứa 39 thi thể tại Essex, Anh

Cảnh sát Anh ngày 23/10 thông báo tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Nam London.

 (Nguồn: Sky)

Kông Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU