• Zalo

Phát hiện 6 người đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly

Tin nhanh 24hThứ Ba, 04/08/2020 14:09:45 +07:00
(VTC News) -

Một nhóm 6 người làm nghề đánh cá đi bộ bằng đường ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly.

Sáng 4/8, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, khuya 3/8, Tổ tuần tra của đơn vị phát hiện một nhóm người đi bộ dọc ven biển để về Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) từ vùng dịch Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, nhóm này gồm 6 người (đều trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ bến Nam Ô (Đà Nẵng) đi bộ theo đường ven biển ra đến tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc thì bị phát hiện.

Phát hiện 6 người đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly - 1

Nhóm người đi bộ bằng đường ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bước đầu nhóm người kể trên khai nhận làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian tàu vào bờ trú bão, không đi biển nên 6 người trên đi vòng đường biển từ Đà Nẵng để ra Lăng Cô. 

Nếu đi theo quốc lộ 1A hướng Đà Nẵng – Huế thì gặp các lực lượng chốt chặn trên đèo Hải Vân, không cho người từ vùng dịch COVID-19 đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát. Do vậy, nhóm người trên đi vòng đường ven biển rất khó khăn hòng tránh sự phát hiện từ phía cơ quan chức năng.

Hiện Đồn Biên phòng Lăng Cô lập biên bản và phối hợp với công an bàn giao 6 trường hợp trên cho chốt số 5 để kiểm tra y tế và đưa đến khu cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đây không phải là lần đầu tiên, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện người dân từ vùng dịch tìm cách ra Huế.

Trước đó, khi đang tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương - thị trấn Lăng Cô, tổ tuần tra cũng đã phát hiện phương tiện tàu cá ĐNA 90511 TS do ông Trần Ni, quê quán Lộc Trì, Phú Lộc điều khiển chở 9 người quê xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) từ Đà Nẵng ra Huế bằng đường biển để trốn dịch.

Theo ghi nhận, từ ngày 1/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế tạo điều kiện để công dân tỉnh này từ vùng dịch trở về nhà. 

Tuy nhiên, nếu công dân Thừa Thiên – Huế từ hướng Đà Nẵng ra thì toàn bộ mọi người sẽ được ô tô đón tại Phú Lộc và đưa về thẳng các trung tâm cách ly do quân đội quản lý; các phương tiện xe máy, ô tô sẽ được bố trí chỗ gửi tại Phú Lộc và người nhà có thể đến nhận.

Cùng với đó, người dân ở vùng dịch có nhu cầu trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế cần truy cập, đăng ký online tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt để được cơ quan chức năng xét duyệt và sắp xếp đón tiếp.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh đã chuẩn bị 3.000 chỗ cách ly tại các cơ sở y tế và các cơ sở do quân đội quản lý để đón công dân tỉnh này từ vùng dịch trở về nhà và những người tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19.

Hiện 700 người đang được cách ly tập trung tại khu cách ly T3 do quân đội quản lý và các cơ sở y tế đều được xét nghiệm, theo dõi y tế và phục vụ miễn phí về ăn, ở. 

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng làm việc với một số khách sạn trên địa bàn để tổ chức cách ly cho những người có nhu cầu cách ly tại khách sạn nhưng phải đóng phí.

Video: Tạm giữ 500.000 khẩu trang không có lớp kháng khuẩn ở Hà Nội

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !