Phát hiện 6 khối u trong mắt nhờ 1 bức ảnh

Sức khỏeThứ Năm, 04/10/2012 05:17:00 +07:00

(VTC News)- Bức ảnh được chụp cho bé trai 9 tuần tuổi đã trở thành vị cứu tinh của đời cậu bé khi phát hiện ra 6 khối u trong mắt.

(VTC News)- Trong một loạt các bức ảnh được bố mẹ chụp cho cậu con trai Romero 9 tuần tuổi, có 1 bức ảnh khiến họ đặc biệt chú ý và chính nó đã trở thành vị cứu tinh của cuộc đời cậu bé.

 
Do đây là đứa con đầu tiên của cặp vợ chồng Curtis và Leonie Norville nên họ đã nhờ một người thợ chụp rất nhiều ảnh. Norville- vị nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã ngay lập tức cảnh báo bố mẹ em về hiện tượng lạ trong ánh mắt của cậu bé ở 1 bức ảnh- điều mà ông chưa hề nhìn thấy trước đây.

Ngay lập tức cậu bé được đưa đến bệnh viện nhi địa phương và tại đây, các bác sĩ đã chuẩn đoán em mắc phải một dạng ung thư mắt khá hiếm gặp, gây nên 1 khối u lớn ở mắt trái và 5 khối u nhỏ ở sau mắt phải.

“Khi chúng tôi nghe bác sĩ thông báo về những khối u trong mắt cháu, tim chúng tôi như tan vỡ và vô cùng hoảng loạn. Chúng tôi chưa bao giờ nghe về trường hợp này trước đây. Không có ai trong gia đình chúng tôi mắc phải chúng. Thế giới của chúng tôi gần như sụp đổ”. Bố mẹ em chia sẻ.

May mắn thay quá trình hóa trị diễn ra khá suông sẻ. Chỉ có một vấn đề nhỏ là cậu bé hay thức giấc rất nhiều lần vào giữa đêm do việc hóa trị đã khiến cho bé phải ăn rất ít và trong nhiều lần.

Lúc này khối u trong mắt trái của em đã nhỏ đi 1/3, trong khi các khối u ở mắt phải thì hầu như đã biến mất.

Khỏi phải nói cha mẹ đã hạnh phúc như thế nào và họ quyết định chia sẻ câu chuyện này với tất cả mọi người như một lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ trước bất kì hiện tượng bất thường nào đối với con cái.

“Chúng tôi đang trông đợi Romero sẽ sớm phục hồi hoàn toàn và bé sẽ có một thị lực bình thường khi lớn lên”- mẹ em cho chia sẻ.

Được biết hiện tại cặp vợ chồng này đang tham gia một chiến dịch quyên góp số tiền 4 triệu bảng Anh cho trung tâm điều trịung thư trẻ em (Children’s Cancer Centre Appeal).


Phương Hiền


Bình luận
vtc.vn