• Zalo

Phát hiện 6 ca mắc COVID-19, Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ 2 tuần

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 02/05/2021 20:30:34 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Vĩnh Phúc xem xét cho phép học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường.

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, học sinh các cấp từ mầm non, Tiểu học, THCS, THPT sẽ tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5).

Cùng với đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.

Phát hiện 6 ca mắc COVID-19, Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ 2 tuần - 1

Học sinh ở Vĩnh Phúc tạm dừng đến trường trong 2 tuần. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh cho biết, đề xuất được đưa ra dựa trên thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tại Vĩnh Phúc, đến chiều ngày 2/5, lực lượng chức năng xác định 6 người mắc COVID-19 đều là nhân viên của quán karaoke Sunny và là F1 của chuyên gia Trung Quốc đã về nước. Hiện tỉnh đang cách ly tập trung 178 trường hợp và chờ kết quả xét nghiệm.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện 6 ca mắc COVID-19, Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ 2 tuần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp