Phát hiện 500 thi thể trong mồ chôn bí ẩn

Thế giớiChủ Nhật, 09/02/2014 08:05:00 +07:00

(VTC News) -Giới chức Mexico nói họ phát hiện 500 thi thể trong một ngôi mộ ở miền bắc nước này, những nạn nhân bị giết chết trước khi bị ném xuống mồ.

Ngôi mộ tập thể được phát hiện tại bang Coahuila, miền bắc Mexico hôm 8/2 vừa qua. 500 nạn nhân bị cho là đã bị giết hại trước khi thi thể họ bị ném xuống ngôi mộ tập thể này.
Tiếng nói nước Nga dẫn lời Yáñez Arreola , Phó Công tố về tìm kiếm người mất tích nói các thi thể hầu như còn nguyên vẹn, ngoại trừ một số bộ xương có dấu hiệu bị đốt do hung thủ muốn phi tang.
Đại diện cơ quan công tố Mexico nói sẽ mất ít nhất 4 tháng để xác định ADN nhằm tìm ra danh tính nạn nhân. 
Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn nguồn cơ quan phi chính phủ NGO - chuyên chống băng đảng bắt cóc cho rằng thủ phạm là băng Zetas thường hoành hành với các vụ bắt cóc, tống tiền.
Nguồn thu của Zetas đến từ buôn bán ma túy, đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ và bắt cóc.
Đại diện tổ chức NGO nói có 193 thi thể được phát hiện hồi tháng trước trong các mồ chôn tập thể. Bang Coahuila cũng là nơi xảy ra vụ thảm sát 72 người di cư năm 2013.
Truyền thông Mexico thống kê rằng có hơn 41.000 người thiệt mạng sau khi Tổng thống Felipe Calderon phát động chiến dịch đàn áp quân sự nhắm vào các băng đảng hoạt động ngoài vòng luật pháp ở Mexico từ năm 2006 đến nay.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !