Phát hiện 47 áo ngực nghi chứa chất độc hại

(VTC News) – Qua thông tin của người dân, ngày 27/10, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 50 áo nịt ngực nghi chứa chất độc hại.

» Wal-Mart bán quần áo chứa màu nhuộm gây ung thư
» Rùng mình công nghệ làm tương ớt trộn chất gây ung thư

» Wal-Mart bán quần áo chứa màu nhuộm gây ung thư » Rùng mình công nghệ làm tương ớt trộn chất gây ung thư


Sáng 27/10, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Đà Nẵng) kiểm tra quầy kinh doanh mỹ phẩm, đồ lót Nhân Ngân tại ki-t 36, đình số 3 (chợ Cồn, Đà Nẵng), tạm giữ 47 chiếc áo ngực mang nhãn hiệu của Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
Lực lượng Quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra tại ki-ốt Nhân Ngân và phát hiện 47 chiếc áo nịt ngực không rõ nguồn gốc 

Lực lượng Quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra tại ki-ốt Nhân Ngân và phát hiện 47 chiếc áo nịt ngực không rõ nguồn gốc 


Trong số 47 chiếc áo ngực bị tạm giữ, có 2 chiếc mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” hiện đang bị nghi ngờ có chứa hóa chất “lạ” gây hại cho người sử dụng.
Tại buổi làm việc, ông Lê Thành Nhân, chủ ki-ốt 36 đình số 3 cho biết, lô hàng này ông mua từ những người bán dạo (có cả người Việt và cả người Trung Quốc) sau đó bán ra kiếm lời.
Trước đó, ngày 26/10, chị Huỳnh Thị Oanh (SN 1973, quê huyện Phú Ninh, Quảng Nam) phát hiện trong áo dây nịt ngực mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” (Trung Quốc) đang mặc có chứa 2 gói dung dịch và 6 “viên thuốc lạ” màu trắng.

Mỗi khi mặc, chị Oanh luôn cảm thấy khó chịu, tức ngực. Theo chị Oanh, chiếc áo được chị mua tại Shop Diễm ở số lô 23B, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (SN 1970, ở thành phố Tam Kỳ) làm chủ.

Áo ngực mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” nghi ngờ có chứa hóa chất “lạ” gây hại cho người sử dụng 

Áo ngực mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” nghi ngờ có chứa hóa chất “lạ” gây hại cho người sử dụng 


Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Diễm khai số hàng trên được mua tại shop Nhân Ngân tại ki-ốt 36 đình số 3, chợ Cồn Đà Nẵng.
Tại chợ Cồn, nhiều tiểu thương tỏ ra lo lắng họ cũng thường mua loại áo dây nịt ngực Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ, không có dán nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ông Trần Kim, Đội Phó Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng sẽ lên kế hoạch tổng kiểm tra đối với tất cả các cửa hàng, ki-ốt thời trang có buôn bán các loại áo dây nịt ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ với mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN