Phát hiện 4 trường hợp F1, Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 20/02/2021 19:17:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn ở 2 huyện sau khi phát hiện 4 trường hợp F1 có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 ở tỉnh Hải Dương.

Chiều 20/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, xã Trù Hựu đã tạm thời lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với thôn Thanh Tân do có 2 người là F1 của 1 ca bệnh COVID-19 ở Hải Dương.

Phát hiện 4 trường hợp F1, Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lập chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Lục Nam.

Theo đó, 2 trường hợp F1 là anh V.V.T. (SN 1990) và anh V.V.T. (SN 1989) về từ tỉnh Hải Dương vào tối 6/2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân V.V.C. (32 tuổi) ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương). 

Bệnh nhân C làm việc tại phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố nhiễm COVID-19 ngày 18/2.

Qua rà soát, truy vết nhanh, ngày 19/2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lục Ngạn đã đưa 2 trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu xét nghiệm 141 trường hợp liên quan. 

Đến đêm 19/2, 2 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà anh V.V.T, V.V.T. và các hộ xung quanh.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND xã Đông Hưng, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) cho biết, qua thông tin báo cáo của xã Trù Hựu thì hai trường hợp F1 trên có đến một số nhà người dân trên địa bàn thôn Trường Khanh (xã Đông Hưng) để chúc tết. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam đã chỉ đạo xã Đông Hưng tổ chức khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời thôn Trường Khanh từ đêm 19/2. Đồng thời tổ chức phun hóa chất khử khuẩn những khu vực liên quan, lấy mẫu xét nghiệm 26 công dân ở địa phương là F2 và tập trung lực lượng rà soát các đối tượng F3.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), sáng nay xã Đông Hưng cũng phong tỏa tạm thời thôn Tân Dân do có 2 công dân đi làm từ thành phố Hải Dương về, có tiếp xúc gần với trường hợp vừa công bố dương tính với COVID-19 tại tỉnh Hải Dương.

2 công dân này đã được đưa về điểm cách ly tập trung của huyện Lục Nam, đồng thời lực lượng chức năng huyện tổ chức phun hóa chất khử khuẩn những khu vực liên quan và khẩn trương thống kê, rà soát công dân địa phương là F2, F3.

Hiện tại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Đông Hưng đã thành lập 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở hai thôn Trường Khanh và Tân Dân. Lữ đoàn 203 (Quân đoàn 2) đã hỗ trợ kịp thời lều bạt để dựng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cho địa phương này.

Trung Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn