Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát hiện 3 hũ tiền cổ nặng hơn 1 tạ khi đào móng xây nhà

Thời sự Thứ Sáu, 20/12/2019 19:38:00 +07:00

Trong lúc đào móng xây nhà cho con, ông Nguyễn Văn Phù (Hà Tĩnh) phát hiện 3 hũ sành lớn đựng tiền xu cổ với tổng trọng lượng trên 100kg

Ông Nguyễn Văn Phù (thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong lúc đào móng xây nhà cho con trai, ở độ sâu hơn 1,5m, ông bất ngờ phát hiện một hũ sành cũ.

Gia đình thuê máy dò kim loại để tiếp tục tìm kiếm thì phát hiện thêm hũ sành thứ hai nặng 36kg và hũ thứ 3 nặng 46kg. Tổng trọng lượng cả 3 hũ là trên 100 kg.

tien-xu

Hơn 100kg tiền xu cổ được phát hiện. (Ảnh: BHT).

Những hũ sành này được chôn ở 3 góc theo hình tam giác, chứa các đồng tiền bằng kim loại hình tròn có lỗ vuông, đường kính 2,4 cm, dày 0,1 cm, một mặt  có chữ Hán.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bảo tàng Hà Tĩnh cử cán bộ chuyên môn đến xác minh.

Khu vực gia đình ông Nguyễn Văn Phù ở trước đây có đền Quận Báo, sau là nơi đóng quân và bãi tập của nghĩa quân Phan Đình Phùng.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin