• Zalo

Phát hiện 2,2 tấn nghi ngà voi được 'ngụy trang' ở Đà Nẵng

Pháp luật Thứ Sáu, 21/08/2015 09:50:00 +07:00

Cơ quan chức năng phát hiện 2,2 tấn nghi là ngà voi trong 3 container của Cty TNHH Vạn An tại cảng Đà Nẵng.

(VTC News) - Cơ quan chức năng phát hiện 2,2 tấn nghi là ngà voi trong 3 container của Cty TNHH Vạn An tại cảng Đà Nẵng.

Chiều 21/8, Chi cục Hản quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phối hợp với Cục điều điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Cục CSĐT phòng chống tội phạm buôn lậu - Bộ Công an, cùng các cơ quan chức năng tiến hành mở khám xét tiếp tục đối với 3 container của Cty TNHH Vạn An tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) thì phát hiện bên trong chứa 2,2 tấn nghi ngà voi.
ngà voi, nhập lậu, phát hiện, buôn lậu, 2,2 tấn, Đà Nẵng, Hải quan, ở cảng Tiên Sa
Container hàng của Công ty Vạn An tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) nghi có ngà voi bên trong.

Cũng giống lô hàng trước đó, lô hàng này xuất xứ từ Châu Phi sau đó đi qua nhiều cảng trên thế giới rồi mới về cảng Đà Nẵng. Số ngà voi được ngụy trang nằm ở giữa số gỗ tạp xuất khẩu.

Theo tờ khai hai quan của Cty Vạn An thì đây là lô hàng gỗ nhập khẩu. Số hàng này chưa được thông quan, về cảng Đà Nẵng thì bị cơ quan chức năng phát hiện và tiến hành khám xét.

Ngay sau khi tiến hành kiểm đến, số tang vật nghi là ngà voi trên đã được niêm phong và tiến hành các bước cần thiết để điều tra vụ việc.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 13/8, tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra đối với 2 container đá cẩm thạch được vận chuyển trên tàu King Prian số hiệu chuyến 148 UBR, từ Mozambique về cập cảng Tiên Sa vào ngày 10/8 do Công ty TNHH Vạn An (có địa chỉ tại lô 2.A10.2, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đứng tên vận đơn.

ngà voi, nhập lậu, phát hiện, buôn lậu, 2,2 tấn, Đà Nẵng, Hải quan, ở cảng Tiên Sa
Qua kiểm đến, cơ quan chức năng phát hiện có 2,2 tấn nghi ngà voi được cất giấu trong container gỗ 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 1 tấn sừng tê giác và ngà voi được giấu vào các khối đá giả rất tinh vi. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Video toàn cảnh vụ tiếp viên hàng không buôn lậu  

Xuân Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều