Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phát hiện 20 trường hợp vận chuyển vũ khí qua sân bay Nội Bài

(VTC News) - Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng quốc tế Nội Bài cho biết đã phát hiện 20 trường hợp vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ sai quy định trong 11 tháng đầu năm.

Ngày 5/12, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã đi thị sát và làm việc với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về công tác an ninh, an toàn hàng không, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Phat hien 20 truong hop van chuyen vu khi qua san bay Noi Bai hinh anh 1

 Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kiểm tra công tác an toàn tại sân bay Nội Bài. 

Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết từ đầu năm, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng đã phát hiện, ngăn chặn và bàn giao cho cơ quan chức năng 58 vụ việc vi phạm các quy định về an toàn hàng không, 8 trường hợp có hành vi trộm cắp.

Trong đó, 37 trường hợp khách vi phạm quy định về giấy tờ tuỳ thân đi máy bay, 20 trường hợp vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ sai quy định, 1 trường hợp xâm nhập trái phép khu vực hạn chế.

Về công tác phòng chống vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, gian lận thương mại, ông Phiệt cho biết, Nội Bài là một trong những địa bàn mà các đối tượng có thể lợi dụng để vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vận chuyển đường hàng không với nhiều hình thức tinh vi, bài bản.

“Tính từ đầu năm, cơ quan hải quan đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ việc buôn lậu trái phép ngà voi, vẩy tê tê bằng đường hàng không,” ông Phiệt nói.

“Cùng đó, an ninh cảng cũng phát hiện, ngăn chặn 9 vụ việc, trong đó đặc biệt có 1 vụ vận chuyển hơn 400 triệu đồng tiền giả, 6 vụ vận chuyển ma tuý với hàng chục cân ma tuý dự kiến vận chuyển qua đường hàng hoá và hành khách”, ông Phiệt nói thêm.

Tuy nhiên, theo ông Phiệt, từ đầu năm đến nay, số sự cố, vụ việc liên quan đến an toàn hàng không giảm so với cùng kỳ năm ngoái, không có tai nạn, sự cố uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn hàng không.

Được biết, trong năm 2016, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra 28 vụ việc liên quan đến vi phạm về an toàn hàng không, trong đó có 2 vụ tàu bay lăn nhầm, 13 vụ va phải chim, 2 vụ động vật lọt vào khu bay, 8 sự cố va chạm trên khu bay…

Video: Phải ngồi cạnh người quá béo, khách hàng kiện hãng hàng không

=>> Xem thêm: Nữ nhân viên hàng không bị đánh tại sân bay Nội Bài lên tiếng

Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh