Phát hiện 2 người nghi mắc COVID-19, Bắc Giang thiết lập vùng cách ly

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/08/2020 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định lập vùng cách ly y tế tại xã Yên Định, sau khi phát hiện 2 người nghi nhiễm COVID-19 trở về từ Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Sơn Động (Bắc Giang), ngày 4/8, qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định), lực lượng y tế phát hiện 2 trường hợp sốt, ho nghi ngờ nhiễm COVID19.

Trả lời VTC News, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, UBND huyện Sơn Động đã báo cáo sự việc đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Sau đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ngay trong đêm 4/8, đang chờ kết quả.

Phát hiện 2 người nghi mắc COVID-19, Bắc Giang thiết lập vùng cách ly - 1

Chính quyền huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thời gian cách ly bắt đầu từ 7h00 ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, các ca nghi nhiễm trên đã di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng về thành phố Bắc Giang ngày 24/7.

UBND huyện Sơn Động lập tức ban hành văn bản, chỉ đạo tới các cơ quan chuyên môn, UBND xã Yên Định, đề nghị phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên để thực hiện việc cách ly.

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thời gian cách ly từ 7h00 ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Sơn Động tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định và cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Trong một diễn biến khác, ngày 5/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố đề nghị rà soát một số khu vực liên quan đến người về từ Đà Nẵng.

Theo Sở này, những người đi chuyến bay số hiệu VN7198 của Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng lúc 21h ngày 24/7 về Hà Nội cần khai báo y tế.

Tại Bắc Giang có một số người trên chuyến bay này đã ở khách sạn Thắng Lợi (E59 - 60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) từ 24 đến 25/7 và đến quán bún ngan 207 đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ sáng 25/7.

Trung Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn