• Zalo

Phát hiện 18 chiếc đầu người tại sân bay Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 16/01/2013 11:04:00 +07:00

Các quan chức Mỹ hôm 15/1 đã khẩn trương làm việc để đưa 18 cái đầu người tới nơi an nghỉ cuối cùng là một lò hỏa táng.

Các quan chức Mỹ hôm 15/1 đã khẩn trương làm việc để đưa 18 cái đầu người tới nơi an nghỉ cuối cùng là một lò hỏa táng. 


Những cái đầu này đã bị cơ quan hải quan Mỹ thu giữ trước Giáng sinh tại sân bay O'Hare ở Chicago.Những cái đầu, đều kèm theo tên, địa chỉ và nguyên nhân tử vong, có nguồn gốc ở Mỹ và đã được gửi tới một cơ sở nghiên cứu ở Rome, Italy.

Sân bay Chicago là một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ - Ảnh: AFP 

Mary Paleologos, quan chức tại cơ quan pháp y Quận Cook ở Chicago cho biết: "Những cái đầu người được sử dụng để nghiên cứu, được bảo quản cẩn thận, gói ghém và đóng nhãn khi chúng được một chiếc máy bay của hãng Lufthansa đưa trở lại đất Mỹ trên 3 thùng chứa được niêm phong kín nhằm thiêu hủy".

Nhưng khi những cái đầu chạy qua máy soi tia X ở O'Hare, một trong những sân bay lớn nhất Mỹ, chúng đã bị các nhân viên hải quan thu giữ với lý do giấy tờ kèm theo không rõ ràng.

Paleologos nói rằng "hiện nay người ta đã giải quyết xong giấy tờ" để đưa những cái đầu tới nơi an nghỉ cuối cùng là một dịch vụ hỏa táng ở khu vực Chicago.

Trong lúc đó, những cái đầu vẫn được lưu trữ tại nhà xác quận Cook.

Paleologos đã không nêu danh trung tâm nghiên cứu ở Rome.

Nước Mỹ, nơi thi thể người có thể được hiến cho hoạt động nghiên cứu khoa học, đang dần trở thành trung tâm buôn bán quốc tế các phần cơ thể sử dụng trong nghiên cứu y học.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều