Phát hiện 16 bộ hài cốt kèm thẻ quân nhân trong một căn nhà lúc rạng sáng
  • Zalo

Phát hiện 16 bộ hài cốt kèm thẻ quân nhân trong một căn nhà lúc rạng sáng

Thời sự Thứ Bảy, 24/06/2017 15:50:00 +07:00

Phát hiện căn nhà mở cửa bất thường, lực lượng tuần tra vào kiểm tra hành chính thì phát hiện 16 bọc nilon màu đen nghi đựng xương người cùng nhiều thẻ quân nhân.

Sáng 24/6, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp - TPHCM xác nhận, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ phát hiện 16 bộ hài cốt được phát hiện cất giấu trong một căn nhà trên đường Lê Đức Thọ (phường 17, quận Gò Vấp).

Hiện số hài cốt nghi xương người này được chuyển về Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) bảo quản, phụ vụ công tác giám định, điều tra.

Trước đó, rạng sáng 22/6, tổ tuần tra thuộc Công an phường 17 (quận Gò Vấp) đi tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Khi đến đường Lê Đức Thọ, tổ công tác phát hiện 1 căn nhà đang mở cửa, bên trong hai người đàn ông có hành vi lén lút nên lực lượng chức năng tiếp cận, kiểm tra hành chính.

Hai người đàn ông sau đó được xác định gồm ông Nguyễn Ngọc Th. (47 tuổi, chủ căn nhà) và ông Bùi Văn L. (46 tuổi, ngụ Đồng Nai, bạn ông Thơ).

Tại căn nhà của ông Thơ, Công an phường 17 phát hiện 16 bịch nilon màu đen bên trong chứa 16 bộ hài cốt nghi xương người và nhiều thẻ bài quân nhân.

Làm việc với cơ quan công an, ông Bùi Văn L. khai nhận, bản thân ông làm nghề buôn bán gỗ ở nhiều tỉnh thành. Quá trình đi làm, ông L. gặp một số người dân tộc và biết được họ tìm thấy nhiều bộ hài cốt quân nhân trong rừng sâu và đang cất giữ. Ông L. đổi gạo và gia vị để lấy số hài cốt trên mang về TPHCM và cất giấu tại nhà của bạn mình.

Sau đó, ông L. dự tính sẽ lấy thông tin từ các thẻ quân nhân và mang mẫu xương đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM liên hệ với thân nhân các bộ hài cốt trên để được trả tiền.

Hiện Công an quận Gò Vấp đã lấy lời khai những người liên quan và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ làm rõ vụ việc.

Video: Đàng sau câu chuyện chôn trộm hơn 300 bộ hài cốt ở Thái Bình

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện 16 bộ hài cốt kèm thẻ quân nhân trong một căn nhà lúc rạng sáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin