• Zalo

Phát hiện 10 người Trung Quốc mang thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Pháp luậtThứ Tư, 09/10/2019 21:11:00 +07:00

Hàng chục người Trung Quốc mang nhiều thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng bị công an phát hiện.

Ngày 9/10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện nhóm 10 người Trung Quốc mang theo nhiều thiết bị thu phát sóng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Cụ thể, tối 8/10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ập vào kiểm tra ngôi nhà ở số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Anh-nguoi-trung-quac

Ngôi nhà nhóm 10 người Trung Quốc lưu trú. 

Thời điểm này, Đội An ninh phát hiện 10 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm: Kang Tie Hui (31 tuổi), Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi), Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi), Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi) và Wu Liang Hui (24 tuổi) đang lưu trú tại đây.

Qua kiểm tra, những người này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.

Theo lời khai ban đầu, nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu 10/2019.

Trong đó, 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hợp chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, tại ngôi nhà này công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị thu phát sóng.

Công an quận Hải Châu đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ, niêm phong toàn bộ số tiền cùng các thiết bị trên và phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ hoạt động của nhóm này.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !