• Zalo

Phát hiện 1 tấn sừng tê giác, ngà voi lậu trị giá hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 14/08/2015 07:52:00 +07:00

Sau khi tiến hành tháo niêm phong và kiểm đếm, cơ quan chức năng đã phát hiện bên trong container đá cẩm thạch cất giấu gần 1.000kg sừng tê giác và ngà voi

(VTC News) - Sau khi tiến hành tháo niêm phong và kiểm đếm, cơ quan chức năng đã phát hiện 8/16 kiện hàng trong container có các khối đá cất giấu sừng tê giác và ngà voi với khối lượng lên đến gần 1.000 kg.

Chiều 13/8, tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan và các cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong, kiểm tra đối với 2 container được vận chuyển trên tàu King Prian số hiệu chuyến 148 UBR, cập cảng Tiên Sa vào ngày 10/8. 

Đà Nẵng, sừng tê giác, ngà voi, cảng Tiên Sa, buôn lậu, Hải quan, Công an
Gần 1 tấn ngà voi và sừng tê giác tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) bị cơ quan chức năng phát hiện, niêm phong và tạm giữ
Lô hàng do hãng tàu CMA CGM làm đại lý vận tải, đơn vị đứng tên người nhận hàng trên vận đơn là Công ty TNHH Vạn An, có địa chỉ tại lô 2.A10.2, đường 2/9 (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu), TP Đà Nẵng. Theo tờ khai mở tại Chi cục hải quan Cửa khẩu cảng Đà Nẵng, lô hàng là 100% đá cẩm thạch dạng khối, thô, cắt cạnh chưa đánh bóng với giá trị lô hàng gần 480 triệu đồng.

Đà Nẵng, sừng tê giác, ngà voi, cảng Tiên Sa, buôn lậu, Hải quan, Công an
Hai container cất giấu sừng tê giác và ngà voi bị phát hiện
Tuy nhiên, tại hiện trường, sừng tê giác và ngà voi được các đối tượng giấu vào các khối đá giả, trộn lẫn với các khối đá cẩm thạch thật rất tinh vi.

Tiến hành phá dỡ các khối đá, cơ quan chức năng phát hiện 8/16 kiện hàng của container này có chứa các khối đá giả. Bên trong các khối đá giả này các đối tượng đã cất giấu sừng tê giác và ngà voi. Nếu theo giá trên thị trường chợ đen thì lô hàng trên có giá trị hàng trăm tỷ đồng nếu trót lọt.

Đà Nẵng, sừng tê giác, ngà voi, cảng Tiên Sa, buôn lậu, Hải quan, Công an
Sô sừng tê giác và ngà voi được giấu bên trong các khối đá cẩm thạch giả 
Nhận định đây là đường dây buôn lậu hàng cấm từ Mozambique về Việt Nam nên vụ việc đang được Bộ Công an và Tổng Cục Hải quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Video Toàn cảnh tiếp viên hàng không buôn lậu


Xuân Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều