Phát hiện 1 ca dương tính nCoV, Hội An yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 24/07/2021 21:45:37 +07:00
(VTC News) -

Sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính nCoV, chính quyền TP Hội An, tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố.

Tối 24/7, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Hội An.

Theo đó, bệnh nhân là B.P.V. (30 tuổi, trú số 72B đường Lê Hồng Phong, khối Hòa Thanh, phường Tân An, TP Hội An).

Bệnh nhân sống cùng cha mẹ và anh trai. Hằng ngày, bệnh nhân phụ bán tại quán cà phê Bảo của gia đình, địa chỉ 72B Lê Hồng Phong. Bệnh nhân ghé một số địa điểm nhưng không nhớ rõ thời gian, gồm: Lò bánh mì An (số 03 Cao Bá Quát), quán bánh cuốn (93 Thích Quảng Đức, phường Tân An), quầy trái cây của anh Anh ở chợ Cẩm Hà, quán bún chả cá Tâm (161 Tôn Đức Thắng), quầy tạp hóa Kiều (khối An Phong, phường Tân An).

Phát hiện 1 ca dương tính nCoV, Hội An yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố - 1

Hội An yêu cầu người dân không ra khỏi thành phố.

 

Ngày 22/7, bệnh nhân làm việc tại quán cà phê và có triệu chứng đau đầu. Tối cùng ngày, bệnh nhân có triệu chứng sốt.

Sáng 24/7, bệnh nhân được cha đưa đến Bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) khám và xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân hết sốt, không ho.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hội An yêu cầu người từng đến quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng) trong vòng 7 ngày qua khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế địa phương. Những người thuộc diện F1, F2 phải tuân thủ sự hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Từ thời điểm hiện tại cho đến ngày mai (25/7), người dân Hội An không được ra khỏi thành phố, trừ trường hợp đặc biệt được cơ quan chức năng giải quyết cụ thể.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, trong hôm nay, địa phương này ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh, 3 bệnh nhân lây nhiễm thứ phát lấy mẫu lần 2 trong khu cách ly tập trung.

Tính từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 37 ca bệnh. Cụ thể, 1 ca bệnh cộng đồng, 14 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện) và 22 ca xâm nhập từ các tỉnh.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn