• Zalo

Phát hành sách Luật golf 2016 tới cộng đồng người chơi golf Việt Nam

GolfThứ Tư, 31/08/2016 22:59:00 +07:00

Ngày 31/8/2016, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã chính thức công bố và phát hành phiên bản tiếng Việt cuốn Luật Golf 2016 tới cộng đồng người chơi golf Việt Nam.

Luật Golf 2016 cũng đánh dấu kỷ lục với 36 các phiên bản ngôn ngữ khác nhau trên thế giới được R&A cấp phép và chính thức phát hành thông qua các hiệp hội golf thành viên. Việt Nam là một trong số đó khi lần đầu tiên phát hành phiên bản tiếng Việt của bộ Luật Golf này.

sach-luat-golf-2016

Phát hành sách Luật golf 2016 tới cộng đồng người chơi golf Việt Nam. Ảnh VGA

Phiên bản 2016 đánh dấu lần đầu tiên một bộ Luật Golf chính thức và duy nhất được áp dụng trên toàn thế giới dưới sự hợp tác của hai tổ chức quản lý Golf là R&A và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Đây là kết quả của quá trình làm việc trong bốn năm của R&A Rules Limited và USGA với sự tham vấn đóng góp của các cơ quan quản lý golf trên toàn thế giới trong đó có VGA.

Bộ luật golf phiên bản tiếng Việt đầu tiên ở Việt Nam này là một công trình nổi bật do đội ngũ chuyên gia, dịch giả, trọng tài, tình nguyện viên… của VGA thực hiện trong nhiều năm. VGA kỳ vọng bộ Luật golf phiên bản tiếng Việt đầu tiên này sẽ giúp nâng cao trình độ của môn thể thao gôn Việt Nam theo kịp sự phát triển của gôn thế giới. Vì thế, toàn bộ sách và ứng dụng di động của Luật golf phiên bản tiếng Việt sẽ được VGA cung cấp miễn phí đến các tổ chức và cá nhân có nhu cầu sử dụng, với sự tài trợ của Ngân hàng VPBank.

Với nền tảng công nghệ tiên tiến của các thiết bị smartphone, phiên bản tiếng Việt của ứng dụng Luật Golf đã được cập nhật trên hệ điều hành iOS và Android. Và điều này có thể được VGA cập nhật hay sửa lỗi trực tiếp ngay khi nhận được những đóng góp từ các chuyên gia hay từ chính những người yêu golf muốn đóng góp để hoàn thiện bản Luật tiếng Việt này. Ngay từ bây giờ người dùng đã có thể tìm từ khóa “Luật Golf” trên Google Play hoặc Apple Store để có thể tải và cài đặt ứng dụng.

dang-ky-sach-luat-golf-2016

Sách và ứng dụng di động của Luật golf phiên bản tiếng Việt được VGA cung cấp miễn phí.  Ảnh VGA

Ngoài ra, các CLB, sân golf có thể đăng kí nhận sách luật miễn phí tại Hiệp hội Golf Việt Nam, địa chỉ số 125 Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ đăng ký: 0437833194.

Về cuốn sách Luật golf 2016

R&A xuất bản 2,3 triệu bản Luật tiếng Anh với 1,7 triệu cuốn in tại Vương Quốc Anh và 600,000 cuốn in tại Úc. Những cuốn sách này sẽ được gửi đến 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.Cùng với phiên bản tiếng Anh, bộ Luật 2016 được cấp phép và xuất bản với 36 thứ tiếng khác nhau bao gồm: Burmese, Cambodian, Chinese (Mandarin), Czech, Danish, Dutch, Estonian, Finnish, French, Georgian, German, Hebrew, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Italian, Japanese, Korean, Lao, Latvian, Lithuanian, Mongolian, Norwegian, Persian, Polish, Portuguese, Russian, Serbian, Slovak, Slovenian, Spanish, Swedish, Tamil, Thai, Turkish và Tiếng Việt.

Tại Việt Nam, VGA xuất bản và phát hành 10,000 bản sách Luật Golf 2016 phiên bản tiếng Việt với sự tài trợ của Ngân hàng VP Bank. Cùng với phiên bản sách in, “Luật Golf” và “Quyết Định về Luật Golf” cũng được phát hành trên ứng dụng di động cho phần lớn các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng. Những ứng dụng này đều được phát hành hoàn toàn miễn phí.

An Du
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !