• Zalo

Phát hành đồng 'Lộc Kim' Kỷ lục Việt Nam

Thời sự Chủ Nhật, 05/05/2013 02:39:00 +07:00

(VTC News) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phối hợp với các ngôi chùa từng đoạt Kỷ lục Việt Nam phát hành đồng “Lộc Kim”.

(VTC News) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phối hợp với các ngôi chùa từng đoạt Kỷ lục Việt Nam phát hành đồng “Lộc Kim”.

Đồng “Lộc Kim” có hình tròn hai mặt được mạ vàng, có thể lưu giữ đến vài chục năm. Một mặt in logo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và mặt kia in biểu tượng từng đạt Kỷ lục Việt Nam của các ngôi chùa.

Phát hành đồng 'Lộc Kim' Kỷ lục Việt Nam
Đồng "Lộc Kim” in hình Chùa Đồng Yên Tử 

Phát hành đồng "Lộc Kim” nằm trong dự án quảng bá 100 điểm đến hấp dẫn của Việt Nam từng nhận Kỷ lục Việt Nam. Ví dụ, đồng "Lộc Kim” phát hành tại ngôi chùa trên núi Tà Cú (Bình Thuận) có biểu tượng được in là tượng Phật nhập niết bàn trên núi lớn nhất châu Á.

Được biết, khi du khách hành hương, ngoạn cảnh đến các ngôi chùa danh tiếng tại Việt Nam đều "xin lộc” chùa. Đồng "Lộc Kim” phát hành tại các ngôi chùa này nhằm đáp ứng nhu cầu "xin lộc” chùa của nhiều người cũng như quảng bá hình ảnh danh thắng Việt Nam rộng rãi hơn.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cho biết: "Song hành với việc phát hành đồng "Lộc Kim”, chúng tôi đã mời được ông Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á đến Việt Nam và viếng thăm miếu Bà Chúa Xứ (An Giang), tượng Phật nhập niết bàn (Bình Thuận). Trong chuyến đi này, đồng "Lộc Kim” in biểu tượng của hai địa danh sẽ được tặng cho người đứng đầu Tổ chức Kỷ lục châu Á”.

Dịp này, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cũng chính thức phát hành Hộ chiếu Du lịch kỷ lục Việt Nam (Passport Records Traveling), với mục đích lưu giữ lại những kỷ niệm trong hành trình của du khách trong quá trình đến thăm những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

Hộ chiếu như một cuốn nhật ký trong cuộc đời với những hành trình nhiều kỷ niệm của du khách. Khi đến mỗi địa danh nổi tiếng, du khách sẽ được đóng dấu mộc chứng nhận.


Nam Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều