• Zalo

Phát hành bộ tem về cha con nhà lãnh đạo Kim Jong-il

Thế giới Thứ Bảy, 31/12/2011 05:38:00 +07:00

(VTC News) – Một loạt tem mới đã được phát hành chỉ 1 ngày sau khi kết thúc kễ truy điệu cố lãnh đạo Kim Jong-il nhằm tưởng nhớ nhà lãnh đạo này.

(VTC News) – Một loạt tem mới đã được phát hành chỉ 1 ngày sau khi kết thúc kễ truy điệu cố lãnh đạo Kim Jong-il nhằm tưởng nhớ nhà lãnh đạo này cũng như ủng hộ đại tướng Kim Jong-un làm tân lãnh tụ tối cao.

Bình Nhưỡng hôm 31/12 đã phát hành loạt tem kỷ niệm 20 năm Chủ tịch Kim Jong-il làm chỉ huy tối cao của quân đội nhân dân Triều Tiên. Loạt tem mới này có in hình cha con nhà lãnh đạo Kim Jong-il, một mặt thể hiện sự kính yêu, tưởng nhớ nhà lãnh đạo quá cố; mặt khác, nhằm củng cố vai trò lãnh đạo tối cao của cậu con trai út Kim Jong-un.

Một con tem sẽ in hình nhà chỉ huy tối cao của quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Jong-il mỉm cười, phía trên có dòng chữ ‘Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-il hãy yên nghỉ, người mãi trong tim chúng tôi’, phía dưới hình là trang trí hoa Kim Jong-il và hoa mộc lan.

Chủ tịch Kim Jong-il qua đời hôm 17/12, hưởng thọ 69 tuổi. Lễ tang cấp nhà nước của ông đã diễn ra hôm 28/12 và kết thúc lễ truy điệu hôm 29/12 tại Bình Nhưỡng.

Một số hình tem mới ở Triều Tiên:

Tem in hình cố Chủ tịch Kim Jong-il

Tem in hình hai cha con Kim Jong-il và Kim Jong-un trong một lần thị sát

Tem kỷ niệm 20 năm giữ chức chỉ huy tối cao quân đội nhân dân Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-il

 

Đỗ Hường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hành bộ tem về cha con nhà lãnh đạo Kim Jong-il" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin