Phát giấy 'Ủng hộ tiền' trái quy định, lãnh đạo huyện yêu cầu xử lý nghiêm

(VTC News) - Lãnh đạo huyện cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc nhiều phụ huynh trường THCS Phan Chu Trinh (Gia Lai) bức xúc phản ánh phải đóng tiền ủng hộ nhà trường.

Vài ngày gần đây, phụ huynh học sinh trường THCS Phan Chu Trinh, xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai rất bức xúc về việc nhà trường giao giấy về nộp tiền ủng hộ nhưng không có mục đích và không có tên của đơn vị nhà trường.

Một số phụ huynh cho biết con em họ vừa mang giấy ủng hộ tiền về cho gia đình với nội dung hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017, với số tiền 220.000 đồng/ học sinh.

"Con tôi nhận tờ giấy ủng hộ từ giáo viên chủ nhiệm và về nhà yêu cầu phụ huynh xác nhận sau đó nộp lại. Tuy nhiên, sau khi nhìn vào tờ giấy ủng hộ tôi không biết cơ quan chủ quản nào thu tiền, thậm chí không có đơn vị in trên tờ giấy, cứ như một hình thức thu tiền khống ", một phụ huynh nói.

Phat giay 'Ung ho tien' trai quy dinh, lanh dao huyen yeu cau xu ly nghiem hinh anh 1

Phụ huynh học sinh bức xúc vì giấy tờ nộp tiền không có dấu cơ quan - Ảnh: Hải Tiền

Phụ huynh N.T.L cho biết rất bức xúc khi đọc  nội dung: “Kính mong nhà trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Phụ huynh N.T.L cảm thấy có nhiều điểm vô lý khi không có tên trường, người lập phiếu, tên giáo viên chủ nhiệm, tên lãnh đạo, cũng không có dấu đỏ của cơ quan.

“Tôi thấy quá vô lý với khoản thu trên và cũng không biết mục đích thật sự nhà trường sử dụng số tiền này để làm gì. Chúng tôi sẵn sàng đóng mọi khoản phí, miễn là hợp lý, chính xác?”- Một phụ huynh bức xúc chia sẻ.

Trả lời phóng viên, ông Lê Thanh Hương - Hiệu trường THCS Phan Chu Trinh khẳng định, nhà trường không phát hành “Giấy ủng hộ tiền” như các phụ huynh phản ánh.

“Nhà trường có xã hội hóa giáo dục nhưng giấy này không phải giấy do nhà trường phát hành, không có dấu gì hết, đó chỉ là thông tin một chiều”, ông Hương nói.

Phat giay 'Ung ho tien' trai quy dinh, lanh dao huyen yeu cau xu ly nghiem hinh anh 2

Trường THCS Phan Chu Trinh - Ảnh: Hải Tiền

Bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa nắm thông tin vụ việc vừa xảy ra và yêu cầu trường THCS Phan Chu Trinh báo cáo về vấn đề này.

"Nếu nhà trường có phát "Giấy ủng hộ tiền" như trên là không đúng quy định. Không có dấu của đơn vị chủ quản thì sẽ không có giá trị. húng tôi sẽ xử lý nghiêm về vụ việc ", bà Yên nói.

Theo đó, ông Bùi Văn Hớn -Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đak Đoa (Gia Lai), cho biết nếu trường THCS Phan Chu Trinh phát hành giấy này là hoàn toàn sai, không có giá trị.

Ông Hớn thông tin thêm sẽ gởi văn bản để làm rõ mục đích của nhà trường về vụ việc thu ủng hộ này.

Video: Bảo vệ trường tiểu học dâm ô hàng chục học sinh

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU