Phát động giải thưởng sáng kiến Thay đổi Chăm sóc Ung thư tại khu vực y tế kém phát triển

(VTC News) - Mới đây, Astellas Pharma Inc. công bố phát động Giải thưởng Astellas Oncology C3 Prize® - Giải thưởng Thay đổi Chăm sóc Ung thư thường niên năm thứ ba.

Đây là một cuộc thi phạm vi toàn cầu nhằm mục đích truyền cảm hứng cho những ý tưởng không liên quan đến điều trị có thể cải thiện việc chăm sóc ung thư cho bệnh nhân và những người thân yêu của họ.

"Với tỷ lệ ung thư ngày càng tăng cao ở các nước thu nhập trung bình và thấp, trong khi các phương tiện hỗ trợ và nguồn lực sẵn có giới hạn ở các khu vực này, Giải thưởng Thay đổi Chăm sóc Ung thư năm nay tập trung vào việc tìm kiếm các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm thu hẹp sự chênh lệch toàn cầu trong việc chăm sóc ung thư", Mark Reisenauer - phó chủ tịch cấp cao, phụ trách mảng Ung thư, Astellas cho biết.

Phat dong giai thuong sang kien Thay doi Cham soc Ung thu tai khu vuc y te kem phat trien hinh anh 1

Mark Reisenauer - Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách mảng Ung thư, Astellas nằm trong ban giám khảo chấm những ý tưởng chung kết 

Astellas đang kêu gọi các bệnh nhân, chuyên viên chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia y tế và những công dân quan tâm đến vấn đề cải thiện chăm sóc bệnh ung thư hãy đề xuất những ý tưởng nhằm giải quyết các thách thức cụ thể tại các nước có thu nhập trung bình và thấp dựa theo 3 lãnh vực chính: công cụ hỗ trợ, công cụ giáo dục và công nghệ.

Astellas sẽ trao ba giải thưởng trị giá 100,000 USD (một giải 50,000 USD và hai giải 25,000 USD). Bài dự thi hợp lệ phải được gửi về trước ngày 25/7/2018. Tham khảo thêm thông tin về các giải thưởng và tiêu chí cuộc thi tại: www.C3Prize.com.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU