• Zalo

Phát động cuộc thi viết và ảnh 'Nơi tôi sống'

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 15/03/2018 16:39:00 +07:00

Ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (reatimes.vn) và Tạp chí điện tử Gia đình mới (giadinhmoi.vn) chính thức phát động Cuộc thi viết và ảnh với chủ đề “Nơi tôi sống”.

Giá trị nhân văn đích thực của “không gian sống”

Với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp; nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, không gian kiểu mẫu, Tạp chí Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia đình mới quyết định tổ chức Cuộc thi ảnh và thi viết với chủ đề “Nơi tôi sống”.

Hinh toan

 Toàn cảnh buổi Lễ phát động Cuộc thi viết và ảnh với chủ đề “Nơi tôi sống”.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng cho rằng, đây là cơ hội tốt để thành lập một diễn đàn, nơi mọi tầng lớp cư dân có thể chia sẻ, suy nghĩ, cảm nhận và mong ước về “nơi tôi sống” lý tưởng của mỗi người.

Cùng với sự phát triển của Đất nước, các thành phố lớn ở Việt Nam đang dần hình thành những khu đô thị, khu nhà ở văn minh, hiện đại, cùng với đó là nhu cầu tạo lập những giá trị sống mới với những tiêu chuẩn về vật chất và tinh thần ngày một cao. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp Ban tổ chức chương trình nảy ra ý tưởng về việc xây dựng một “văn hóa ở” mới trong các khu dân cư đô thị.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ tầm quan trọng của những giá trị văn hóa, giá trị nhân văn mà một “không gian sống” đích thực mang lại.

Ong Pham Nguyen Toan

 Ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí Bất động sản Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi.

“Một không gian sống văn minh không chỉ được tạo lập nhờ các yếu tố kỹ thuật như cơ sở hạ tầng, tiện nghi đô thị mà còn bao gồm cả các yếu tố phi kỹ thuật như con người, văn hóa. Chúng ta muốn có những khu đô thị đáng sống, những đô thị xanh thì rất cần phải có những ‘con người xanh’. Đó là thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển tải qua Cuộc thi này!”, ông Toan nhấn mạnh.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi cũng chia sẻ: “Cuộc thi ‘Nơi tôi sống’ vừa đặt ra câu hỏi cũng chính là câu trả lời. Mỗi người cần có sự gắn kết, trách nhiệm với không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà, đó còn là môi trường, thiên nhiên, văn hóa và con người với con người. Chỉ khi mỗi người gắn kết được với nơi mình sống thì mới có thể làm nơi đó trở nên có ý nghĩa và đẹp đẽ hơn”.

Ong Nguyen Quang Thieu 3

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi. 

Cuộc thi “Nơi tôi sống” – Nơi thể hiện tình yêu và cảm nhận "văn hóa ở" của mỗi người

Cũng theo nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Cuộc thi “Nơi tôi sống” là một cuộc thi rất ý nghĩa, vừa đặt ra câu hỏi với mỗi người xem nơi mình đang sống ra sao, cũng là câu trả lời để mỗi người hiểu phải ứng xử với nơi mình sống thế nào để trở thành nơi chốn có ý nghĩa và lưu giữ những ký ức!”.

Trong khuôn khổ Lễ phát động Cuộc thi "Nơi tôi sống" đã diễn ra Toạ đàm "Không gian sống dưới góc nhìn văn hoá" với sự tham dự của các thành viên Hội đồng Giám khảo Cuộc thi như: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Nhà báo Trần Đăng Tuấn, Nhà thơ Nguyễn Thành Phong, KTS Phạm Thanh Tùng, Hoạ sỹ Thành Chương, Nhiếp ảnh gia Trọng Chính...

Hoi dong Ban giam khao 1 4

 Các thành viên trong Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi "Nơi tôi sống".

Về hình thức, cuộc thi sẽ được triển khai ở cả 2 hình thức: Thi viết và thi ảnh. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi ngay từ ngày phát động và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Đô thị Việt Nam (8/11/2018).

Thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải tại website: www.noitoisong.net.vn

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin