Phát động cuộc thi viết những câu chuyện xúc động tình thầy trò

(VTC News) - Cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác" viết về những câu chuyện xúc động về tình thầy trò, tấm gương của các học sinh tiêu biểu, biết vượt lên số phận.

Ngày 16/10, Báo Giáo dục và Thời đại phát động cuộc thi viết "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác" lần thứ II, năm học 2018 - 2019.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi toàn xã hội về tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu, học trò sáng tạo, vượt khó vươn lên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Mỗi tác phẩm dự thi là một câu chuyện xúc động về tình thầy trò, về nghị lực vượt khó của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đó còn là những tấm gương học sinh tiêu biểu, biết vượt lên số phận", ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban tổ chức nói.

Phat dong cuoc thi viet nhung cau chuyen xuc dong tinh thay tro hinh anh 1

 Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại phát biểu.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cuộc thi được tổ chức với hàm ý đẩy mạnh công tác tuyên truyền những tấm gương trong học sinh sinh viên và cán bộ nhà giáo.

Ngoài ra, trước những khó khăn vất vả của cán bộ nhà giáo và sự nỗ lực của các em học sinh sinh viên, cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm, động viên, khích lệ của các cơ quan truyền thông trước những tấm gương nỗ lực, cố gắng. Điều này góp phần giúp cho ngành giáo dục đào tạo có thể hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

Phat dong cuoc thi viet nhung cau chuyen xuc dong tinh thay tro hinh anh 2

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên.

Lễ tổng kết cuộc thi, trao giải thưởng, giao lưu với tác giả và nhân vật của bài dự thi đạt giải cao dự kiến sẽ được tổ chức ngày 26/03/2019.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức. Vào năm 2017 - 2018, Ban tổ chức tổng kết có 12.000 bài dự thi cùng sự tham gia của hàng nghìn đơn vị cơ sở giáo dục trong cả nước, hàng trăm tấm gương người tốt việc tốt đã được phát hiện, tôn vinh và nhân rộng. 

Rất nhiều câu chuyện xúc động không chỉ ở trên bục giảng, trong nhà trường mà còn ngoài cuộc sống thường nhật của các nhà giáo đã được viết và gửi dự thi.

Thông tin về cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác" lần thứ II

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên quan tâm tới chủ đề, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của thể lệ cuộc thi.

Tác phẩm dự thi viết về những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu; về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn; về các điển hình tiên tiến. 

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 16/10/2018 - 28/02/2019 (theo dấu bưu điện)
- Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Gửi qua email: cuocthibaogdtd@gmail.com
- Bài dự thi (gửi phong bì hoặc email) phải ghi rõ: Bài tham gia cuộc thi: "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác" năm học 2018 - 2019. Kèm thông tin tác giả: Họ tên, năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, đơn vị học tập/ công tác, địa chỉ liên hệ, số điện thoại.

Anh Thư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU