• Zalo

Phát động cuộc thi tìm hiểu '70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ'

Thời sự Thứ Ba, 26/07/2016 07:22:00 +07:00

Cuộc thi nhằm giúp công dân Việt Nam hiểu biết về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh – liệt sỹ.

Sáng 25/7, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức phát động Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ”.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: "Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần để mọi công dân Việt Nam hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh – liệt sỹ và chăm sóc người có công với cách mạng, hiểu hơn về Ngày Thương binh – Liệt sỹ, có những suy nghĩ tốt hơn, hành động đẹp hơn với những người đã xả thân vì nước."

vnptphatdongcuocthi 25072016p11

 Các đại biểu tham dự buổi phát động cuộc thi.

"Cuộc thi cũng nhằm góp phần giải quyết tốt hơn chính sách đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhằm giúp họ có cuộc sống tốt hơn về vật chất, vui vẻ hơn về tinh thần. Việc cổ động, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị hưởng ứng tích cực cuộc thi này cũng là những nén tâm nhang tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sỹ, những người có công với cách mạng" - Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nêu rõ.

Toàn bộ cuộc thi được tổ chức thành 25 kỳ (2 tuần/kỳ). Mỗi kỳ thi gồm: 3 câu hỏi trắc nghiệm, 1 bài viết tự luận thể hiện cảm xúc của tác giả theo từng chủ đề do Ban Tổ chức xác định (bài viết không quá 500 chữ), và 1 câu cung cấp thông tin về liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ (câu hỏi này không bắt buộc nhưng được cộng điểm ưu tiên nếu nội dung tốt).

IMG_4663

 Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi. 

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài nước. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm cùng bài viết tự luận.

Bạn đọc có thể tham gia dự thi trực tiếp tại địa chỉ http://70namtbls.qdnd.vn trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử (www.qdnd.vn) hoặc làm bài thi trả lời các câu hỏi đăng trên Báo Quân đội nhân dân hằng ngày.

Thời gian tiến hành cuộc thi bắt đầu từ ngày 25/7/2016 và kết thúc vào ngày 1/7/2017.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát động cuộc thi tìm hiểu '70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin