Phát động cuộc thi 'Tài năng Robot Robotacon WRO 2017'

(VTC News) - Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” nơi tìm kiếm các tài năng nhí Việt Nam tham gia đấu trường Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017 sẽ diễn ra vào ngày 10 – 12/11/2017 tại Costa Rica.

Năm nay, cuộc thi Robotacon WRO 2017 hứa hẹn sẽ vượt trội về mặt quy mô, số lượng lẫn chất lượng so với các năm trước.

Cuộc thi quy tụ hơn 350 đội thi đấu đến từ hơn 140 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM, Thủ đô Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước… tham gia tranh tài trong khuôn khổ Bảng B WRO – LEGO Education theo 6 bảng.

Đây là sân chơi Robot cấp Quốc gia được tổ chức thường niên dành cho các em đam mê S.T.E.M Robot LEGO Education, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế 2017. 

Phat dong cuoc thi 'Tai nang Robot Robotacon WRO 2017' hinh anh 1

Ông Cao Minh Quý (giữa) Phó Trưởng phòng Trung học Cơ sở (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM).

Ông Cao Minh Quý, Phó Trưởng phòng Trung học Cơ sở (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cho biết, đây là năm thứ 5 Sở phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - nhãn hàng LEGO Education và Kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO.

Đây là sân chơi thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn S.T.E.M Robot LEGO Education tại các trường. Tuy mới là năm thứ 5 Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế này nhưng đã có thành tích trên trường quốc tế.

Phat dong cuoc thi 'Tai nang Robot Robotacon WRO 2017' hinh anh 2

Đại diện Việt Nam 2016.

Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” hứa hẹn sẽ mang đến những màn thi đấu, tranh tài robot đầy kịch tính giữa các đội tham gia thi đấu đến từ các trường, các cấp.

Cuộc thi cũng là dịp để các trường thể hiện màu cờ sắc áo đến bạn bè trên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước.

Phat dong cuoc thi 'Tai nang Robot Robotacon WRO 2017' hinh anh 3

Các em học sinh tham gia tranh tài. 

Đây là sân chơi Robot cấp Quốc gia tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017 sẽ được diễn ra vào ngày 10 – 12/11/2017 tại Costa Rica.

Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” đăng kí dự thi từ nay đến hết ngày 30/07/2017 tại trường Đại học RMIT.

>>> Đọc thêm: Học sinh TP.HCM đoạt giải ba cuộc thi robot quốc tế

Diệu Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa