• Zalo

Phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 08/10/2010 03:30:00 +07:00

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa quyết định thành lập ban chỉ đạo và ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cho học sinh phổ thông...

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa quyết định thành lập ban chỉ đạo và ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cho học sinh phổ thông cấp toàn quốc và ban hành thể lệ cuộc thi.

 TS.Vũ Đình Chuẩn Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học báo cáo các văn bản chuẩn bị cho cuộc thi với lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Ban chỉ đạo cấp toàn quốc do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển làm trưởng ban, ban tổ chức cấp toàn quốc do Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học Lê Tiến Thành và Vụ trưởng Vụ GD Trung học Vũ Đình Chuẩn làm đồng trưởng ban.

Đây là cuộc thi Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC thực hiện từ năm học 2010 - 2011 nằm trong chương trình phối hợp hoạt động giáo dục được ký kết ngày 9/4/2010 giữa Bộ GD&ĐT và VTC.


Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, tổ chức thi các cấp trường, huyện (quận, thị xã), tỉnh và riêng với lớp 5, lớp 9 sẽ thi cấp toàn quốc.

Cuộc thi được tổ chức trên Internet tại địa chỉ: www.ioe.vn. Để tham gia cuộc thi các bạn truy cập vào địa chỉ này và thực hiện tất cả các hướng dẫn của mục Trợ giúp trên trang chủ.

Các trường vào mục Thống kê, chọn tỉnh (thành), huyện (quận, thị xã) của mình (bằng cách click vào tên tỉnh/thành phố sẽ ra các huyện/ quận, click vào tên huyện/quận/thị xã) để xem danh sách các trường. Nếu thiếu tên trường mình thì gửi thư về hộp thư điện tử của Ban tổ chức: ioe@moet.edu.vn để được bổ sung (ghi rõ tên trường, huyện/quận/thị xã, tỉnh/thành phố bằng tiếng Việt có dấu).

Ban tổ chức cấp quốc gia sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về cuộc thi trong năm học 2010 - 2011 trong những ngày gần đây và sẽ tổ chức Lễ phát động toàn quốc vào tuần cuối tháng 10 năm 2010.

Các chỉ đạo nhanh sẽ được Ban tổ chức cấp quốc gia thông báo trên trang chủ của website: www.ioe.vn. Mọi thông tin mới nhất về cuộc thi đều được đăng tải trên website: www.ioe.vn.

Dự kiến kỳ thi cấp toàn quốc cho lớp 5 và lớp 9 tổ chức vào ngày 9/4/2011 (Kỷ niệm 1 năm ký kết giữa Bộ GD&ĐT và VTC phối hợp các hoạt động giáo dục).

Lễ Phát động toàn quốc dự kiến khoảng 25 – 26/10/2010 tại Hà Nội.

Dự án Mạng Việt Nam (go.vn) và Công ty cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến (VTC Online) tài trợ giải thưởng của cuộc thi bao gồm: Huy chương cá nhân, Cup đồng đội, tiền thưởng và các hoạt động của cuộc thi với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng cho mỗi năm học.Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều