Phát động Cuộc thi ''Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo'' năm 2018

Sản phẩmThứ Hai, 07/05/2018 11:43:00 +07:00

Diễn đàn là cơ hội để các cấp, ngành, các nhà trường chia sẻ những thông tin và những kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả nhất, nhằm đưa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nội dung trao đổi tại diễn đàn xoay quanh các báo cáo của các cơ quan quản lý trong việc xây dựng, vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

Các hoạt động của Đề án 844 trong năm 2018 và các năm tiếp theo; kết quả hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp trong thời gian qua và những thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các dự án khởi nghiệp; hành trình khởi nghiệp và kết nối nguồn lực thúc đẩy khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

anhtin4

Quang cảnh diễn ra sự kiện (Ảnh: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN) 

Thừa Thiên Huế là địa phương đầu tiên tổ chức hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực miền Trung trong năm 2018. Sự kiện này được coi như bước đệm để Bộ KH&CN tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung” vào tháng 10/2018.

Bên cạnh diễn đàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Hỗ trợ đồng hành Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018.

Hạn cuối nộp hồ sơ cuộc thi đến ngày 15/8/2018. Việc đánh giá, xếp loại sẽ được tiến hành trong 2 tháng sau đó.

Dự kiến lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9/2018 với 1 giải nhất 30 triệu đồng, 1 giải nhì 20 triệu đồng, 1 giải ba 15 triệu đồng và nhiều giải thưởng khác được tài trợ bởi CoPlus và Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngoài ra, sẽ có những khoản hỗ trợ về khởi nghiệp ban đầu cho các nhóm khởi nghiệp trị giá 25 triệu đồng/nhóm và ký kết cho vay ưu đãi cũng như được ưu tiên giới thiệu, kêu gọi hỗ trợ đầu tư…

Video: Kết nối chuyển giao công nghệ: Tinh chất nghệ Nacumin

Phạm Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn