Phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam

(VTC News) - Với cơ cấu giải thưởng có 2 hạng mục dành cho 2 nhóm đối tượng khác nhau, Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018 hứa hẹn sẽ là một sân chơi hữu ích, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thông tin Việt Nam nhiều hơn.

Lễ phát động giải thưởng này do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 29/6. Đây là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) được trao tặng cho các đơn vị hoặc cá nhân cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu và ứng dụng công nghệ số xuất sắc, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thức đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam chính thức được tổ chức. Một trong những điều tạo nên sự khác biệt của chương trình tổ chức năm nay đó chính là việc khi các cá nhân doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia chương trình khồng hề bị thu phí và các sản phẩm ứng dụng công nghệ phải có thực tiễn sử dụng cũng như được cấp xác nhận phục vụ cho người tiêu dùng.

Phat dong Chuong trinh binh chon va trao tang Giai thuong Cong nghe so Viet Nam hinh anh 1

Lễ phát động Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digiatal Awards) năm 2018 (Ảnh: 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm hai hạng mục, trao cho hai nhóm đối tượng: Hạng mục 1 bao gồm 6 giải là mạng xã hội uy tín, ứng dụng di động xuất sắc, game online xuất sắc, dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc, giải pháp tiếp thị truyền thông số hiệu quả và giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục thứ 2 của giải thưởng hướng tới các ứng dụng công nghệ số xuất sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, đào tạo, y tế,nông nghiệp và các ứng dụng công nghệ kinh doanh trên In ternet.

Các tiêu chí bình chọn và đánh giá giải thưởng được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị cũng như tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả sẽ được đánh giá thông qua Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Liên Hiệp các hội Khoa học và kỹ Thuật Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí

Tại lễ phát động chương trình, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã khẳng định: ”Thế giới phẳng, thế giới kết nối sẽ không là gì nếu không dựa trên nền tảng của công nghệ số".

Tầm vai trò của thời đại công nghệ 4.0 lại một lần nữa được khẳng định qua lời phát biểu của ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam: “Giải thưởng Công nghệ số là khát vọng của những người làm CNTT và những người làm truyền thông số từ khi Hội truyền thông số mới ra đời. Đây là chủ trương thai nghén gần 6 năm mà nay mới trở thành hiện thực. Thời đại công nghệ 4.0 chính là giải pháp mới cho nền kinh tế đất nước”.

Video: Quả bóng công nghệ tại World Cup 2018 có gì đặc biệt?

Trong khuôn khổ các hạng mục giải thưởng, hạng mục về game online xuất sắc hay hạng mục công nghệ số phục vụ người khuyết tật – giải thưởng được đánh giá đầy tính nhân văn và nên phổ biến rộng rãi, được báo chí truyền thông đặc biệt quan tâm.

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2018 được tổ chức từ tháng 6/2018 và Lễ trai giải sẽ tổ chức vào tháng 11/2018. Cũng trong khuôn khổ của lễ tôn vinh năm nay, VDCA sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Facebook đăng ký bằng sáng chế cho phép kích hoạt microphone trên smartphone để nghe trộm người dùng

Lại Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.