"Phát điên" đi trong hỗn loạn giao thông giờ cao điểm
  • Zalo

"Phát điên" đi trong hỗn loạn giao thông giờ cao điểm

Thời sự Thứ Tư, 21/01/2015 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Chen lấn, đi xe lên vỉa hè, đi ngược chiều, xe máy đi vào làn đường của ôtô, hay thậm chí đi vào đường cấm xe máy khiến nhiều người đi đường phát đ

(VTC News) - Chen lấn, đi xe lên vỉa hè, đi ngược chiều, xe máy đi vào làn đường của ôtô, hay thậm chí đi vào đường cấm xe máy là những thực trạng giao thông đang diễn ra hàng ngày tại Thủ đô.

Tình trạng ùn tắc giao thông tại một số nút giao trên địa bàn Hà Nội đang có xu hướng ngày càng trầm trọng. Tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, Nguyễn Phong Sắc - Xuân Thủy hay nút giao Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy, khi công trường xây dựng được mở rộng, vào những giờ cao điểm phương tiện thường xuyên ùn ứ, nhích từng mét một.
Cảnh chen lấn trong giờ cao điểm thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Cầu Giấy – Xuân Thủy 

Đường Cầu Giấy dựng rào chắn phục vụ thi công, lòng đường bị thu hẹp do chỉ còn khoảng 4m đường cho lưu thông, phần còn lại đã trở thành công trường của dự án xây dựng đường sắt đô thị, những phương tiện chen lấn khi giao thông qua đây đã dẫn đến không ít xung đột, va chạm giao thông.
Vỉa hè biến thành lòng đường trong giờ cao điểm 
Tình trạng này đã gây ra không ít phiền toái cho những người khi phải tham gia giao thông qua tuyến đường Cầu Giấy – Xuân Thủy. Trước đây tầm 7 giờ đến 8 giờ 30 phút và 17 giờ đến 18 giờ 30 phút là lúc cao điểm, nhưng hiện nay, thời gian ùn tắc đã kéo dài hơn. 

 Những dòng xe chen chúc nối đuôi nhau trên phần đường dành cho người đi bộNhững người đi bộ trên vỉa hè luôn trong tâm trạng lo lắng vì sợ va chạm với xe máy 

 

 

Xe đạp cũng leo lên vỉa hè

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên đường Phạm Văn Đồng 
Anh L.V.C (Mai Dịch, Hà Nội) cho biết: ‘Tôi thường đi giao hàng qua tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, có những ngày phải mất đến 25 - 30 phút mới vượt qua nổi một quãng đường dài 1,5km.’

Bên cạnh đó còn là câu chuyện về ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận không ít người dân. Không khó để quan sát thấy nững người điều khiển xe máy bỏ mặc biển chỉ dẫn phân làn xe, bỏ mặc vạch kẻ đường, họ tự chọn cho mình một phần đường riêng, không theo một quy tắc nào.

Video: Những kiểu giao thông gây ức chế trong giờ cao điểm: 

Việt Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về ""Phát điên" đi trong hỗn loạn giao thông giờ cao điểm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin