Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát Đạt Group dính án phạt về thuế nhiều năm liền

Chính sách thuế và cuộc sống Thứ Tư, 16/06/2021 17:59:00 +07:00
(VTC News) -

Nhận bản thân là doanh nghiệp "uy tín cao trên thương trường", song những án phạt về thuế dường như đang phủ nhận toàn bộ những "màn ghi điểm" của Phát Đạt Group.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế đối với Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Group; mã CK: PDR).

Theo quyết định xử phạt, Phát Đạt Group đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khai sai thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ và khai sai các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp còn phải nộp trong kỳ.

Với vi phạm này, Phát Đạt Group bị xử phạt hành chính 44,5 triệu đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng bị truy thu số tiền thuế còn thiếu phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 222,8 triệu đồng và khoản tiền chậm nộp 24,8 triệu đồng.

Phát Đạt Group dính án phạt về thuế nhiều năm liền - 1

Nhận bản thân là doanh nghiệp "uy tín cao trên thương trường", song những án phạt về thuế dường như đang phủ nhận toàn bộ những "màn ghi điểm" của Phát Đạt Group. 

Ngày 16/6, trả lời VTC News, đại diện Phát Đạt Group xác nhận thông tin doanh nghiệp bị xử phạt và truy thu thuế là đúng sự thật. Hiện đơn vị đã nộp phạt theo yêu cầu của Cục Thuế TP.HCM.

"Ngày 14/6 nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế thì cùng ngày chúng tôi đã nộp đủ số tiền phạt. Trong 2 năm Phát Đạt Group đã đóng gần 1.000 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách Nhà nước. Khi kiểm tra hồ sơ và đối chiếu số liệu, thấy việc sai sót là đúng nên chúng tôi đã lập tức nộp phạt", đại diện Phát Đạt Group cho hay.

Tự nhận bản thân là doanh nghiệp "uy tín cao trên thương trường", song những án phạt vi phạm pháp luật về thuế dường như đang phủ nhận toàn bộ những "màn ghi điểm" của Phát Đạt Group. 

Trước đó, cuối năm 2019, Tổng cục Thuế cũng cũng đã ra quyết định xử phạt Phát Đạt Group vì vi phạm hành chính khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp theo quy định. Với vi phạm này, Phát Đạt Group bị xử phạt hành chính 44 triệu đồng, bị truy thu thuế 220,2 triệu đồng và 16,8 triệu đồng tiền chậm nộp thuế.

Tháng 9/2018, Phát Đạt Group cũng bị Cục Thuế TP.HCM xử phạt và truy thu thuế khoảng 250 triệu đồng. Năm 2017, bị xử phạt, truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng do có hành vi khai sai và vi phạm về thuế.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin