Phạt công ty gây lũ bùn ở Cao Bằng 100 triệu đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 2152/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng.

Tin liên quan

» Chùm ảnh khắc phục hậu quả "lũ bùn đỏ" ở Cao Bằng
» "Lũ bùn đỏ" tấn công dân Cao Bằng: VinaComin vào cuộc
» Cao Bằng họp bất thường xử lý hậu quả "lũ bùn đỏ"
» Tẩu tán "lũ bùn đỏ" ra sông
» "Lũ bùn đỏ" tấn công hàng trăm hộ dân Cao Bằng

Theo đó, lý do bị phạt là vì công ty này đã có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong việc để xảy ra lũ bùn tại mỏ sắt Nà Lũng, xã Duyệt Trung thị xã Cao Bằng. Mức phạt mà Quyết định này đưa ra là 100 triệu đồng.

Theo Quyết định này, ngoài việc phải nộp phạt 100 triệu đồng, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng phải khắc phục toàn bộ hậu quả do trận lũ bùn gây ra như: nạo vét toàn khối lượng bùn thải tại ruộng, vườn và trong nhà dân...để trả lại hiện trạng. Việc khắc phục hậu quả phải xong trước ngày 31/12/2010.

Theo ghi nhận của phóng viên, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đang nghiêm túc thực hiện Quyết định của UBND tỉnh. Hàng ngày vẫn huy động hơn 400 công nhân và phương tiện máy móc để khắc phục sự cố lũ bùn. Với những diện tích đất nông nghiệp không thể canh tác Công ty này cam kết đền bù toàn sản lượng cho bà con đến khi diện tích đất này phục hồi như cũ. Đối với những diện tích đất ruộng và vườn không thể khắc phục Công ty sẽ mua lại của bà con theo giá thỏa thuận giữa hai bên.

Theo Mạnh Hà/ TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN