Phát chương trình chưa được cấp phép, VTV bị xử phạt 50 triệu đồng

(VTC News) - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quyết định xử phạt Đài truyền hình Việt Nam 50 triệu đồng vì phát sóng "Tìm kiếm tài năng châu Á" khi chưa được cấp phép.

Quyết định xử phạt hành chính của thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ: Đài truyền hình Việt Nam đã  sóng chương trình liên kết “Tìm kiếm tài năng châu Á” trong các ngày 22/3/2015 và 23/3/2015 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép được quy định tại khoản 5 điều 17 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Hành vi này của Đài truyền hình Việt Nam bị phạt tiền 50 triệu đồng.

              Tìm kiếm tài năng Châu Á lên sóng khi chưa được cấp phép

Tìm kiếm tài năng Châu Á lên sóng khi chưa được cấp phép

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng ban hành quyết định xử phạt Công ty CP truyền thông và Công nghệ DITECH (địa chỉ tại Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vì hành vi thiết lập mạng xã hội chưa có giấy phép.

Cụ thể Công ty DITECH đã thiết lập mạng xã hội www.hai360.vn khi chưa có Giấy phép thiết lập mạng xã hội. Hành vi này đã vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, do vậy DITECH bị xử phạt 20 triệu đồng

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN