• Zalo

Phạt chung thân Hội trưởng Hội phụ nữ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Sáu, 07/08/2015 09:00:00 +07:00

Lợi dụng chức vụ là hội trưởng Hội phụ nữ thôn, Hoàng Thị Quy đã mượn sổ đỏ của nhiều người rồi mang thế chấp, vay nợ hàng chục tỉ đồng.

Lợi dụng chức vụ là hội trưởng Hội phụ nữ thôn, Hoàng Thị Quy đã mượn sổ đỏ của nhiều người rồi mang thế chấp, vay nợ hàng chục tỉ đồng.

Ngày 6/8, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Quy (47 tuổi, nguyên hội trưởng Hội phụ nữ thôn Sen Trì, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) tù chung thân về tội lạm dụng tín nhiệmchiếm đoạt tài sản. Và Đỗ Duy Bân (53 tuổi- người tình của Quy) 30 tháng tù về tội che giấu tội phạm. 
Cáo trạng thể hiện trong thời gian từ năm 2010 đến tháng 8/2011, do cần tiền làm ăn nên Quy đã mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người quen để thế chấp vay tiền của nhiều người khác.
Bị cáo Hoàng Thị Quy
Bị cáo Hoàng Thị Quy 

Cứ mượn sổ đỏ của người này, Quy lại mang cầm cố cho người khác để kiếm tiền. Ngoài ra, Quy còn huy động vay tiền mặt của nhiều người với tổng số tiền hơn 16 tỉ đồng và một cây vàng trị giá 39 triệu đồng.
Sau khi việc vay nợ bị vỡ lở, Quy bỏ trốn khỏi địa phương và thuê nhà sống chung với Đỗ Duy Bân ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tháng 10/2011, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Quy về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tàn sản. Ngày 5/1/2014, Hoàng Thị Quy bị bắt theo lệnh truy nã.
Video: Dùng con dấu ký giả của Thủ tướng chiếm đoạt tài sản

Tại tòa sáng 6/8, bị cáo Quy khai nhận do cần tiền mở trang trại chăn nuôi nên mới vay tiền của các bị hại để đầu tư. Tuy nhiên việc chăn nuôi lợn và nuôi dế thất bại nên bị cáo vỡ nợ, vay của người này trả nợ cho người kia dẫn đến mất khả năng chi trả.
Bên cạnh mức hình phạt tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo Hoàng Thị Quy phải trả lại toàn bộ tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Nguồn: Tuổi trẻ Online
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !